slogan-01

Theo ước tính của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ, Biển Đông có trữ lượng khoảng 11 tỷ thùng dầu và 190 nghìn tỷ feet khối khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, CNOOC tin rằng con số này có thể gấp 10 lần.
 
gianKhoan.TQ-2
 
 
..........
 
HD 981 là giàn khoan có dạng nửa chìm của Trung Quốc vừa lắp đặt gần đảo Lý Sơn, Biển Đông, có thể hoạt động ở độ sâu tối đa 3.000m, độ sâu giếng khoang tối đa 12.000m. Giàn khoan dài 114m, rộng 90m, cao 136m và chia thành 5 tầng. Giàn khoan có trọng tải chính 30.000 tấn và là giàn khoan nước sâu đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất với tổng chi phí 1 tỷ USD. Giới phân tích cho rằng, một khi đi vào hoạt động, HD 981 sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích về khoa học, năng lượng và quân sự. Từ đó sẽ dần chiếm cứ Biển Đông và áp đặt tiền lệ "ai đến trước được hưởng trước" đối với nguồn tài nguyên phong phú ở vùng biển này.
.....
 
Khu vực cách đảo Lý Sơn của Việt Nam 119 hải lý và cách đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam 18 hải lý về phía Nam. Đây là vùng biển cửa ngõ thương mại quốc tế, là nơi có trữ lượng dầu mỏ và khí đốt lớn được nhiều nước "đói" năng lượng trong khu vực nhòm ngó. Trung Quốc quyết tâm đẩy mạnh chiến lược xây dựng các "lãnh địa di động ngoài khơi" để từng bước thực hiện mưu đồ độc chiếm Biển Đông theo đường lưỡi bò vạch ra trước đó.
.....
Washington tuyên bố đang gấp rút điều tra và theo dõi sát hành động của Trung Quốc.
.....
 
(Sưu tầm)

For Human Rights

Attorney Vo An Don

Attorney Vo An Don was ...

Ten years in prison ...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ...

FORMOSA - Dân biểu tình CS đánh dân dã man

Dân biểu tình công an đánh đập dân dã man

Mã Tiểu Linh

Đinh La Thăng không đáng xách dép cho Mẹ Nấm khi đứng trước tòa

GIẢI TRÍ - LƯỢM LẶT

Trong Tận Cùng Tâm ...

"Vợ đẹp hay xấu điều ...

MỘT KIỂU CHÀO QUEN ...

Nửa thế kỷ rồi vẫn ...

Trình độ văn hóa ...

Đỉnh cao trí tuệ của ...

KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ...

Đó chính là lời ...