slogan-01

Bạn đọc viết - 30/4/2015 đúng 40 năm ngày Miền Nam bị đảng CSVN cưỡng chiếm. Hình ảnh của những ngày di tản   tràn ngập ly tan chết chóc đau khổ đang sống dậy mãnh liệt. Ròng rã trong suốt 40 năm vừa qua bao đau thương tang tóc, đày ải vẫn đổ xuống ngập đầu người dân tại Việt Nam.

Sau 30/4/1975  quân dân cán chính của VNCH bị lùa vào trại cải tạo của CSVN. Họ đã sống trong tù đày tăm tối, bệnh hoạn đói khát và khổ sở đớn đau...

Thế nên Ngày 30/4 được gọi là  NGÀY QUỐC HẬN

 ĐỘC GIẢ VIẾT:

QuocHan-40

Chúng tôi giận run người.

Tại sao lại mù mờ tổ chức ăn mừng vui chơi và “Văn Hóa hóa” một biến cố đau thương tang tóc như Biến Cố 30/4/1975 giống như CSVN thực hiện trong nước nhân Ngày 30/4/2015 với tên gọi ĐẠI LỄ HỘI VĂN HÓA.

Đọc Thư Mời về dạ tiệc ngày 15/5/2015 tại Nhà Hàng Liberty, Bankstown  do BCH/CDNVTD/NSW đứng tên, và Ban Tổ Chức gồm có thành phần  điều hành của Vietface TV đứng ra tổ chức với tên gọi là “DẠ TIỆC GÂY QŨY Yểm Trợ Cho ĐẠI LỄ HỘI VĂN HÓA Đánh Dấu 40 Năm Định Cư  của Cộng Đồng Người Việt tị Nạn Cộng Sản Tại Úc”, chúng tôi giận run người, bởi vìngày 30/4/1975 là NGÀY QUỐC HẬN, một ngày tang thương của đât nước, không thể ăn mừng hay thay đổi bằng tên ĐẠI LỄ HỘI VĂN HÓAđược.

Gia đình tôi là nạn nhân của Cộng Sản Việt Nam: Sau khi Miền Nam bị cưỡng đoạt ngày 30/4/1975 gia đình tôi có người bị CS giết chết, anh tôi là lính của QLVNCH bị đi tù học tập cải tạo, bệnh không thuốc, làm việc nặng và đói lã người gục chết trên rừng. Cha mẹ tôi và chị em tôi bị lùa đi vùng kinh tế mới và CSVN chiếm nhà của chúng tôi.  Em họ tôi vượt biển bị hải tặc hiếp dâm.

Hoàn cảnh của chúng tôi là hoàn cảnh điển hình của hàng trăm hàng vạn người dân Miền Nam phải gánh chịu.  

Ai có quyền nhẫn tâm ăn mừng, vui chơi, ca hát, nhảy nhót, quảng cáo thương vụ … như là một buổi tiệc “rất văn hóa” dựa vào một biến cố đau thương như  NGÀY QUỐC HẬN 30/4/1975 được.Rất mong BCH/CDNVTD/NSW thấy rõ vấn đề và kịp thời giải quyết.

Chúng tôi đã tham dự Tiệc Gây Gũy Biểu Tình hôm 18/4/2015 do BCH/CDNVTD/NSW tổ chức tại Nhà Hàng Crystal Palace, chúng tôi rất cảm động với không khí trang nghiêm, người MC là Lê Vũ điều hành một buổi gây gũy rất ý nghĩa. Đặc biệt đêm hôm đó không có dạ vũ nhảy nhót, cho thấy BCH/CDNVTD/NSW biết tổ chức một Đêm Gây Qũy đúng nghĩa trong tinh thầnNGÀY QUỐC HẬN 30/4/1975.

Tạ Thị Ngọc Lan (1/5/2015 Blue Mountains)

 

30/4/2015: 40 NĂM TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC HẬN

Đọc Thư Mời tham dự  “DẠ TIỆC GÂY GŨY” yểm trợ cho “ĐẠI LỄ HỘI VĂN HÓA” ngày 15/5 tại nhà hàng LIBERTY tôi thấy có điều không ổn 

Nội dung thư mời nầy cho hay Ban Tổ Chức  “Dạ Tiệc” đêm 15/5/2015 với mục đích gây qũy làm nguồn tiền yểm trợ cho “ĐẠI LỄ HỘI VĂN HÓA Đánh Dấu 40 Năm Định Cư của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn tại Úc Châu”.

Đúng là không ổn chút nào!

Gia đình tôi ở đây chỉ hơn 30 năm. Có người chỉ ở đây năm mười năm. Có người hai mươi năm... Vậy thì ý nghĩa của “ ĐẠI LỄ HỘI VĂN HÓA…” là gì? Thì ra người ta dùng  MỐC THỜI GIAN  Ngày 30/4/1975 để tính ra số 40 Năm. Nếu vậy 40 Năm với mốc thời gian là Ngày 30/4/1975 không thể gọi gì khác ngoài cái tên  LỄ TƯỞNG NIỆM 40 NĂM QUỐC HẬN”!

Ngày 30/4/1975 là Ngày Tang Thương của đất nước. Sao có thể mở Đại Lễ Hội để ăn mừng? Thật đáng nghi ngờ! Dùng chữ    Đại Lễ Hội VĂN HÓA là sai. Đây là vấn đề chíến tranh, ngày 30/4/1975 là ngày cộng sản VN cưỡng đoạt Miền Nam. Bao nhiêu người bị cầm tù, bị giết hại, bao gia đình bị khốn khổ lầm than... Tính từ 1975 cho đến nay tình trạng DÂN OAN BỊ CHIẾM ĐẤT, CÁC NHÀ TRANH ĐẤU CHO NHÂN QUYỀN  bị bỏ tù… làm sao Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản ở Úc mở Đại Lễ Hội để ăn mừng được.

Các bạn ơi hãy nhìn rõ để đừng ủng hộ những việc làm vô lý! 

Võ Văn Cẩn (2200 NSW) 

(29/4/2015)

Vài ý kiến về “DẠ TIỆC GÂY GŨY cho  "ĐẠI LỄ HỘI VĂN HÓA” ngày 15/5 tại nhà hàng LIBERTY 

30/4/2015 là NGÀY QUỐC HẬN thứ 40 của toàn dân Việt. Chúng ta kỷ niệm biến cố đau thương này với tất cả nỗi niềm ngậm ngùi chua xót cho dân tộc. Ai gây ra thảm cảnh cho hàng ngàn hàng vạn gia đình Việt Nam. Hàng triệu đồng bào đã chết oan ức vì cuộc chiến đầy tham vọng ngông cuồng của bè lũ Việt Cộng. Hàng trăm ngàn đồng bào đã gởi nắm xương tàn ở chốn rừng sâu nước độc (tù “cải tạo”, bị đày đi kinh tế mới…) hoặc trên đường vượt thoát chế độ bạo tàn (ghe thuyền tị nạn bị côn an bắn chìm, bị hải tặc hãm hiếp giết hại….) Biết bao gia đình ly tán, cha mất con, vợ xa chống, trẻ nhỏ bị trù dập vì lý lịch “ngụy quân ngụy quyền”. ..

Là người tị nạn cộng sản, chúng ta không thể quên đi tội ác của Việt Cộng – một bè lũ gian tham xảo quyệt, luôn đặt quyền lợi của đảng trên quyền lợi của dân tộc, sẳn sang bán đứng tổ quốc Việt Nam cho giặc Tàu mà ngày nay ai ai cũng thấy rõ.

Vậy thì, chúng ta cần làm gì cho  NGÀY QUỐC HẬN 40 NĂM? Do đó thay vì đóng góp tiền bạc cho “DẠ TIỆC” nầy, chúng ta hãy yểm trợ tất cả những nhà đối kháng trong nước hiện đang tranh đấu cho   DÂN OAN bị cướp đất cướp nhàtranh đấu cho NHÂN QUYỀN tại Việt Nam, các BLOGGERS và TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM đang bị đày đọa bị oan ức giam cầm trong ngục tù cộng sản hiện nay.

Nguyễn Văn (Liverpool)

(30/4/2015)

Quốc Hận 40 năm - Nghĩ Gì? Làm Gì?

Cuộc chiến huynh đệ tương tàn đã chấm dứt tròn 40 năm. Trong lúc ngừơi Việt hải ngoại vẫn hướng về quê Mẹ thì nhà cầm quyền CSVN lại chơi trò thủ đoạn, gian manh lừa đảo để lường gạt, chiêu dụ lòng hảo tâm của những người mà một thời họ miệt thị là bọn theo chân đế quốc phản động. Vậy thì làm sao mà hòa giải hòa hợp cho đươc. Ngừơi hiền lương lẻ nào ngây thơ tin tưởng kẻ gian tà, nếu không thì chẳng khác nào giao trứng cho ác

Trong niềm nhận thức đó, để  đánh dấu Ngày Quốc Hận 40 Năm, với cương vị người tị nạn Cọng Sản, chúng ta nhất quyêt không nối giáo cho bọn buôn dân bán nước. Biết bao công việc phải làm để góp bàn tay cho cuộc đấu tranh giành tự do, dân chủ, nhân quyền và bảo vệ bờ cõi non sông gấm vóc.

Chúng tôi chỉ xin nêu lên vài góp ý:

- Mọi sinh hoạt hay lễ lạc trong thời điểm nầy, Cộng Đồng chúng ta phải bộc lộ rõ ý nghĩa của Ngày Quốc Hận. Đây là ngày đau thương của dân tộc, ngày chết chóc mất mát chia lìa. Cũng là ngày đen tối khởi đầu cho bao thảm cảnh: tù "cải tạo", đuổi đi kinh tế mới, phân biệt lý lịch 3 đời, Saigon đổi tên, vượt biên hải tặc hãi hùng...

- Mọi cuộc gây qũy, quyên góp tiền bạc phải ưu tiên hổ trợ những nhà tranh đấu và gia đình họ. Họ là những người đang chịu gian khó hiểm nguy với bạo quyền ngay tại quê  nhà.

- Tránh tối đa gởi tiền cho thân nhân hay về Việt Nam (thăm viếng, làm ăn). Chúng ta thương nhớ gia đình bà con còn kẹt lại, nhưng cũng nên biết cho rằng Việt Cọng đang sử dụng mọi mưu mô chước qũy để móc túi của những "khúc ruột ngàn  dặm". Và bằng đồng tiền đó của chúng ta đảng CSVN xử dụng để thi hành Nghị Quyết 36 gây chia rẻ CĐ/NVTD và cố gắng xóa tên NGÀY QUỐC HẬN 30/4/1975 bằng cách tổ chức Đại Lễ Hội Văn Hóa cho Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại vui chơi ăn mừng, như đảng CSVN đang thực hiện trong nước.

Trong và ngoài hợp nhất trong "tinh thần vui mừng" bằng  ĐẠI LỄ HỘI VĂN HÓA" là mánh khóe của CSVN. Nói đến Đại Lễ hội là nói đến ăn mừng. Đã vui chơi ăn mừng sẽ không còn vấn đề đau buồn để nói đến    NGÀY QUỐC HẬN!  

Huỳnh Thị Thảo (Cabramatta)

1/5/2015

   

 

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...