slogan-01

Tôi không thể ngồi yên, khi nước Việt Nam đang ngã nghiêng. Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm, một ngàn năm hay triền miên tăm tối. Tôi không thể ngồi yên, để đời sau cháu con tôi làm người. Cội nguồn ở đâu? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam... Dân tộc anh ở đâu? Sao đang tâm làm tay sai cho Tàu? Để ngàn sau ghi dấu, bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào. 

 HR-4.VN

Ngày HÁT CHO NHÂN QUYỀN

Tại SAIGON Place, Bankstown - 9/5/2015

 

Những tia nắng ban mai xuất hiện, len nhẹ vào các hàng cây và tỏa ánh sáng rực rỡ xuống khu phố Saigon Place mang theo hơi hưởng của cái lạnh mong manh một ngày cuối thu gây nên cảnh sắc tươi mát ấm áp cho các chiếc lều vừa được dựng xong trong mong đợi chào đón bước chân những người đi mua sắm qua lại trên khu phố người Việt tại Bankstown hôm nay. Các thiện nguyện viên vui vẻ tươi cười, đứng rải rác trên hai con đường quanh khu phố với một xấp giấy và cây bút trên tay. Hai chiếc lều con, ở phía tay trái và tay phải của sân khấu thuộc căn lều chính, được trang bị bằng nhiều chiếc máy computer. Một ngày Chủ Nhật cho chiến dịch xin chữ ký từ đồng hương người Việt trong Chương Trình Yểm trợ Nhân Quyền Cho Việt Nam bắt đầu.  

  9.5-a

Chương trình Hát Cho Nhân Quyền do Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại NSW phối hợp với Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW tổ chức dưới sự bảo trợ của Đài SBTN Úc Châu.
Trời đang vào giai đoạn cuối một mùa thu nhưng nắng vẫn chiếu sáng. Nắng ấm, gió nhè nhẹ là không gian lý tưởng để tổ chức một chương trình ca nhạc ngoài trời.

NQ-NamPhuong-1

Ban nhạc Nam Phương

Hiện diện trong Chương Trình Yểm Trợ Cho Nhân Quyền Việt Nam hôm nay là những khuôn mặt quen thuộc trong các sinh hoạt cộng đồng của người Việt chúng ta tại NSW. Từ Hội Cựu QN/QLVNCH chúng ta thấy có các anh như Lâm Xuân, Nguyễn Minh Triền (Cựu QN/QLVNCH), Nguyễn Văn Thông (Thủ Đức) Trần Minh Quân (Võ Bị/QGVN). Phía CD/NVTD có sự hiện diện của LS Võ Trí Dũng (CD/NVTD Úc Châu) TS Hà Cao Thắng, Davy Nguyễn (CD/NVTD/NSW), và một số quan khách khác như Chiến sĩ Võ Đại Tôn...

NQ-VIP 

Dân biểu Tiểu Bang thuộc đơn vị East Hills, Ông Glenn Brookes, cũng ghé thăm ủng hộ việc làm đáng ngưỡng mộ của người Việt tị nạn cộng sản tại NSW.

9.5-GlennBrookes-2

 Mr. Glenn Brookes, MP

Sau phần khai mạc với các bài diễn văn của đại diện các tổ chức, chương trình HÁT CHO NHÂN QUYỀN khởi đầu bằng những bản hợp ca do nhạc sĩ Nguyễn Canh Tân viết và phổ nhạc riêng cho Quê hương Việt Nam yêu dấu. Lời ca ngân dài trong không gian chuyển tải nỗi trăn trở của bao người, trong đó có nỗi đau của người dân oan, sự cam chịu của những nhà tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam vì sự tàn độc của một chế độ, Chế độc độc tài đảng trị cộng sản tại Việt Nam.

NQ-HuongQue

Ban hợp ca Hương Quê (do Nhạc sĩ Nguyễn Canh Tân thành lập)

Chương Trình được tiếp nối với tiếng hát truyền cảm của các ca sĩ hàng đầu Úc châu. Tiếng hát xuất hồn chuyên chở trọn vẹn tâm trạng khắc khoải của người dân với những lo lắng khôn nguôi, những nỗi đau nhân dân Việt đang gánh chịu trong cuộc sống tăm tối lầm than hàng ngày tại Việt Nam... Tiếng hát đưa nổi đau to lớn đi xa và đã níu bước chân những đồng hương người Việt trên con phố Saigon Place. Người người dừng chân đặt bút ký vào những tờ giấy với dòng chữ "Chúng tôi đồng ý ký thỉnh nguyện thư gửi Liên Hiệp Quốc" cho "CHIẾN DỊCH VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN 2015"

 NQ-TT-QX-DanOan

Thanh Thúy và Quỳnh Xuân trong bài "Lời Kinh Đêm", "Hát Cho Người Dân Oan" của Việt Dzũng.

Con nắng nằm im nghe tiếng gió thở dài. Không gian lặng im trong lời ca buồn từ bài hát "Anh Là Ai" của Việt Khang, người thanh niên đang bị cầm tù vì đã biết đặt nổi đau âm thầm cùng cực cúa thân phận nghiệt ngã của người dân Việt vào điệu nhạc nhẹ nhàng chứa đầy sấm sét đi khắp thế giới, đưa ra ánh sáng sự đau đớn quá ư mãnh liệt, đã để lại một dư âm ngân vang trong tim óc người nghe.

Nổi đau của Việt Khang đã được Quốc Dũng thành công ôm sâu vào lòng hòa vào cảm xúc dâng trào trong anh và bằng tiếng hát tuyệt vời của mình Quốc Dũng tung vút nỗi đau lên cao gửi vào con gió và hoa nắng quyện vào không gian để từ đó truyền vào nơi sâu thẳm nhất trong tâm tư chúng ta. Lời ca chạm mạnh vào trái tim ta, níu bước chân ta, thúc đẩy chúng ta tỏ rõ thái độ phản đối về sự bạo tàn lộng quyền và chà đạp nhân quyền của nhà cầm quyền Hà Nội bằng chữ ký của chúng ta. Để kêu gọi công luận Quốc Tế thức tỉnh, kêu gọi chúng ta cùng thức tỉnh, cùng nhau hành động và tranh đấu cho nhân dân Việt thoát cảnh đọa đày oan khiên nghiệt ngã:  

Xin hỏi anh là ai? Sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai? Xin hỏi anh là ai? Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay? Xin hỏi anh là ai? Không cho tôi xuống đường để tỏ bày. Tình yêu quê hương này, dân tộc này đã quá nhiều đắng cay! Xin hỏi anh ở đâu? Ngăn bước tôi chống giặc Tàu ngoại xâm. Xin hỏi anh ở đâu? Sao mắng tôi bằng giọng nói dân tôi? Dân tộc anh ở đâu? Sao đang tâm làm tay sai cho Tàu? Để ngàn sau ghi dấu, bàn tay nào nhuộm đầy máu đồng bào. Tôi không thể ngồi yên, khi nước Việt Nam đang ngã nghiêng. Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm, một ngàn năm hay triền miên tăm tối. Tôi không thể ngồi yên, để đời sau cháu con tôi làm người. Cội nguồn ở đâu? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam...

Những bài hát của chương trình HÁT CHO NHÂN QUYỀN hôm nay đã tạo nhiều cảm xúc ngập lòng. Người người đi qua khu phố không cầm được lòng phải dừng chân đặt bút ký. Như một hình thức nhận diện nỗi đau của nhau, để gửi cho nhau một lời nhắn nhủ: “Hãy nói lên nỗi đau của người dân Việt trong nước đang bị áp bức hành hạ. Chúng tôi từ vùng trời hải ngoại, sẽ tiếp tay những nhà tranh đấu trong nước, nói lên tiếng nói tranh đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam”. Việt Khang, một người tuổi trẻ không chùn chân trước bao gian khó, anh đã can đảm tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam. Hiện tại tuy anh đang bị cầm tù, nhưng lời ca của anh về thân phận khốn khó của người dân Việt trong nước vẫn “tự do” hiện diện khắp nơi tại các đất nước dân chủ, làm sống rõ hình ảnh tang thương đầy uất hận của người dân thấp cổ bé miệng tại Việt Nam hiện giờ.

NQ-KyTen

Mọi người ghé ngang đặt bút ký

Với chữ ký của mình chúng ta cùng nhau phơi bày trước công luận thế giới sự tham tàn ác độc của đảng cộng sản Việt Nam. Hãy đồng lòng hiệp lực tranh đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam. Có nhân quyền sẽ có dân chủ, độc lập, tự do, thế nên chúng ta “không thể ngồi yên, khi nước Việt Nam đang ngã nghiêng. Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm, một ngàn năm hay triền miên tăm tối”. (Anh Là Ai - của Việt Khang)

Hùng khí của các bài hát “Một Ngày Cho Việt Nam; Triệu Con Tim; Việt Nam ơi” đã đi ngay vào lòng người, gây nhiều cảm xúc. Chương trình HÁT CHO NHÂN QUYỀN được kết thúc bằng hai bài ca “Việt Nam quê hương ngạo nghễ”, “Việt Nam Việt Nam” như một lời hứa hẹn gửi cho nhau, một lời thề nguyền đồng lòng tranh đấu bảo vệ những người dân oan, yểm trợ các nhà tranh đấu đang bị giam cầm trong ngục tối và cho một Việt Nam Tự do Độc lập Nhân quyền. 

Máu ta từ thành Văn Lang dồn lại
Xương da thịt này cha ông ta miệt mài …
Còn Việt Nam
Triệu con tim này còn triệu khối kiêu hùng

9.5-SBTN-HR-1

Chị Quỳnh Lan đang xin chữ ký

Đứng ở quầy xin chữ ký, hay đi quanh khu phố, các thiện nguyện viên của SBTN, CDNV và Hội CQN/QLVNCH đã vui vẻ sốt sắng chào hỏi, giải thích và xin chữ ký của bà con đồng hương đi ngang qua phố hoặc dừng lại để thưởng thức chương trình nhạc rất hay qua sự trình diễn của hàng ca sĩ thượng thặng tại Sydney. Các thiện nguyện viên sau bốn tiếng đồng hồ “tả xung hữu đột” hai bên khu phố Saigon Place, cũng như tại các chiếc quầy đặt gần sân khấu, kể từ 10 giờ sáng đến 2giờ chiều đã gặt hái được một thành quả khá tốt đẹp. Điểm sơ qua đã thấy có được khoảng chừng gần 3.000 chữ ký.

Có người dừng lại ở quầy xin chữ ký hỏi: - “Xin cho tôi ít tờ, tôi sẽ đi xin chữ ký giùm. - Khi lấy xong chữ ký, tôi phải nộp giấy nầy ở đâu? – Tôi ghé phòng mạch đưa cho Chị Quỳnh Lan được không?”. – “Vâng, được ạ, cảm ơn anh chị”.

Ban điều hành cho việc tổ chức chương trình ngày hôm nay đã làm việc mệt nhọc hơn hai tuần liền với những thủ tục xử dụng nơi công cộng, phải thông qua chính quyền, in ấn bích chương, giấy tờ xin chữ ký, họp hành để chia công việc, lên chương trình nhạc và tập dượt... Đặc biệt ngày cuối trước khi chương trình khai mạc, họ đã gần như thức trắng đêm cho việc chuẩn bị chương trình ngày Chủ nhật. Có người chỉ ngủ đúng 1 tiếng đồng hồ tối thứ Bảy, bởi vì sáng sớm Chủ nhật ngày 9/5/2015 khi nhà nhà còn đang say ngủ, nhóm SBTN đã ra đến Saigon Place dựng những chiếc lều xin chữ ký, sân khấu, phòng thu hình v.v…. Mệt mỏi nhưng họ rất hạnh phúc khi thấy lượng người đặt bút ký rất đông. Cảm ơn ân tình của cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản tại NSW đã dành cho nhau và cho Chiến Dịch Yểm Trợ Nhân Quyền 2015.

 

UYÊN HẠNH

Sydney 10/5/2015  

(Hình ảnh: ĐQH & Tô Ngọc Kim)

                                                        Xin mời ký tên vào  

                                                                                       
 
 
Cho Nhân Quyền tại Việt Nam
SBTN-NQ-9.5.2015
 

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...