slogan-01

Nhạc sĩ Anh Bằng - cây đại thụ của nền âm nhạc Việt đã ra đi vì căn bệnh ung thư gan, hưởng thọ 89 tuổi.

 

AnhBang-5

Trước đó vào ngày 11.11 nhạc sĩ Anh Bằng đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu bởi căn bệnh ung thư gan. Từ 8 năm nay, căn bệnh của ông đã di căn toàn thân. Từ tuần trước người thân đưa ông vào viện và  đưa về nhà cách đây vài ngày vì không thể cứu chữa được nữa.

Thông tin về tình trạng sức khỏe của nhạc sĩ Anh Bằng được thông báo rộng rãi là "chỉ cầm cự được hai tuần nữa". Ngoài sự quan tâm của các thế hệ nhạc sĩ ca sĩ đồng nghiệp, ông còn nhận được lời thăm hỏi của đông đảo khán thính giả trong và ngoài nước.

Trưa hôm ngày 13.11.2015, đồng loạt các ca sĩ ở hải ngoại gửi lời chia buồn thương tiếc tới gia đình nhạc sĩ Anh Bằng. "Nhạc sĩ Anh Bằng vừa rời xa chúng ta các bạn ạ! Xin chúc ông bình an nơi cõi vĩnh hằng! Chúng con sẽ luôn nhớ đến nụ cười phúc hậu, một tinh thần lạc quan cho dù thân xác ông lúc nào cũng đau đớn, mệt mỏi vì căn bệnh hoành hành! Và luôn trân trọng những bài hát bất hủ mà ông đã để lại cho đời! Cũng đành lòng xa thôi ! cũng đành lòng xa thôi !", nam ca sĩ Nguyên Khang viết.

Nhạc sĩ Anh Bằng (1926 - 13.11.2015) nổi tiếng với số lượng sáng tác khoảng 650 tình khúc để lại cho đời. Ông là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu dòng của dòng trữ tình.  Ngoài ra ông còn là một trong 3 người hợp tác soạn nhạc với bút hiệu Lê Minh Bằng.  Những tác phẩm của ông quen thuộc với người yêu nhạc Việt Nam, trong đó tiêu biểu như: Nỗi lòng người đi, Chuyện tình Lan và Điệp, Khúc thụy du, Anh còn nợ em, Căn gác lưu đày, Chuyện giàn thiên lý, Căn nhà ngoại ô... Nhiều ca sĩ nổi tiếng đã trình bày nhạc phẩm của ông như: Tuấn Ngọc, Thái Châu, Kim Loan, Như Quỳnh, Quang Dũng...

Năm 1975, Nhạc sĩ Anh Bằng cùng gia đình định cư tại Mỹ ở độ tuổi 50, và vẫn tiếp tục hoạt động âm nhạc với Trung tâm sản xuất và phát hành băng nhạc cassette Dạ Lan (1981 - 1990). Thời kỳ tại hải ngoại, ông sáng tác nhiều ca khúc, đáng kể có: Anh còn nợ em, Căn gác lưu đày, Chuyện giàn thiên lý, Khúc thụy du, Kỳ diệu, Mai tôi đi...

AnhBang-1

Diệu Linh

(Theo motthegioi)

 

For Human Rights

Attorney Vo An Don

Attorney Vo An Don was ...

Ten years in prison ...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ...

FORMOSA - Dân biểu tình CS đánh dân dã man

Dân biểu tình công an đánh đập dân dã man

GIẢI TRÍ - LƯỢM LẶT

Trong Tận Cùng Tâm ...

"Vợ đẹp hay xấu điều ...

MỘT KIỂU CHÀO QUEN ...

Nửa thế kỷ rồi vẫn ...

Trình độ văn hóa ...

Đỉnh cao trí tuệ của ...

KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ...

Đó chính là lời ...