slogan-01

Tác gỉa Nguyễn Xuân Quang áp dụng triết thuyết nhị nguyên để giải mã hình ngữ nòng nọc. Qua triết thuyết nhị nguyên, âm dương tương hợp, phối kết với sự đa diện linh động hài hòa của tri thức ông đã giải mã được ngôn ngữ cổ nhất thế giới, khai mở con đường đi vào một nền văn minh cổ đại, mở cửa kho tàng vũ trụ…

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG NÒNG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á
của

Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang

 

UYÊN HẠNH đọc và giới thiệu

 

GIẢI ĐỌC TRỐNG ĐỒNG NÒNG NỌC (ÂM DƯƠNG) ĐÔNG NAM Á là hai quyển sách khảo cổ học giá trị của Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang, một khám phá mới về nền văn minh cổ Đông Nam Á, qua sự thông giải hình ngữ trên trống đồng, vén bức màn bí ẩn của Kỳ thư Dịch lý.

Để chuyển tải để vận hành một sự kiện ngày nay chúng ta dùng chữ viết. Trái với ngày xưa, ngôn ngữ lưu tải của người Đông Sơn ở vùng sông nước Đông Nam Á được lập bằng hình ảnh. Hình ngữ nầy là một ngữ lọại có cấu trúc đơn giản nhưng sự cô đọng và hàm súc thì gần như tuyệt đối. Chuyển tải lịch sử của một nền văn minh cổ qua trống đồng, người xưa đã thể hiện óc thông minh thần kỳ của mình cụ thể qua sự phối hợp của vạch tròn và hình que đơn giản, gọi là hình ngữ nòng nọc. Một cổ ngữ trông đơn giản nhưng tính cô đọng và hàm súc thì vượt bực, đã đưa tác gỉa, một con người của nền khoa học hiện đại, cuốn vào vòng xóay đam mê của sự tìm tòi nghiên cứu việc giải mã hình ngữ đó trong suốt thời gian dài gần 30 năm, và viết nên bộ sách nầy.

Ẩn cư trên Trúc Lâm Sơn Trang bầu bạn cùng tre trúc, ông có được sự thảnh thơi của trí óc mà đi vào thế giới hình ngữ nòng nọc kỳ bí. Trong những tháng năm tìm hiểu để giải đọc “trang sử vũ trụ viết trên trống đồng” đó ông đã sống qua thời gian của những ngày giờ “nặn tim nặn óc” nhưng nếm được mùi vị của một hạnh phúc kỳ diệu “bất khả tư nghì”. Cái hạnh phúc nắm được chiếc chìa khóa mở cửa kho tàng vĩ đại của nhân lọai. Một chiếc “chìa khóa tâm thức”, mấu chốt đi vào thế giới của một tuyệt phẩm. Bằng khảo cứu, so sánh, thực nghiệm, đặt căn bản trên triết thuyết nhị nguyên ông đã linh động đưa tính cách độc lập nhưng tương tức của triết thuyết đó làm “kim chỉ nam” cho việc dọ dẫm đi qua nhiều đoạn đường. Có những đoạn đường, theo ông, ông đã phải đi lại trên đó hơn mười lần, mới tự chính mình tìm thấy được bước tiến tiếp theo dẫn đến nơi dùng chiếc chìa khóa tâm thức mở cửa kho tàng vũ trụ.

Với triết thuyết nhị nguyên, âm dương tương hợp, phối kết cùng sự đa diện linh động hài hòa của tri thức ông đã giải mã được ngôn ngữ cổ nhất thế giới, khai mở con đường đi vào một nền văn minh cổ đại. Hòan thành bốn tập sách Giải Đọc Trống Đồng Nòng Nọc (Âm Dương) Đông Nam Á, ông đưa chúng ta tìm về một cội nguồn phong phú của vũ trụ bao la thần kỳ nuôi dưỡng chứa đựng đời sống con người chim muông vạn vật… là tất cả những gì tạo nên và liên hệ đến đời sống chúng ta.

Lịch sử và thực chứng của đời sống con người cho thấy, phải biết tìm mới thấy được. Tầm Đạo phải thấy Trung Đạo, để thực hành để tháo gỡ, để đi vào được cái thấy vạn pháp đi đến vô chung và khởi đầu từ vô thỉ. Đi vào thế giới thanh tịnh để giải thóat những dị biệt và phân biệt, khẳng định thực chất của triết thuyết nhị nguyên. Tác gỉa Nguyễn Xuân Quang phải áp dụng thuyết nhị nguyên để giải mã hình ngữ nòng nọc và với nhận định đó, ông cho ta thấy được sự kiện, hai con mắt của tâm thức và vật chất tuy là hai đơn vị độc lập nhưng phải song hành mới điều hòa phối hợp được sự tương ứng âm dương khi ta tìm về hiện hữu một nguồn sống luân lưu của vũ trụ của lòai người trên Trống Đồng Đông Dương. Nếu không sẽ là người “chột mắt” đi vào thế giới kỳ tích, sẽ không thể nào tìm thấy và đứng được trong vùng ánh sáng rực rỡ nhiệm mầu để thâu nhận bản chất tuyệt vời tương tức của vũ trụ. Nếu làm hoang phí thời gian và năng lực sẽ có một kết quả trái ngược. Hậu thế sẽ dẫm chân lên những bước chân lạc hướng nầy mà càng xa rời nguồn cội, sẽ không thu nhận được những giáo thuyết phong phú về nhân sinh quan, vũ trụ quan, triết học, thiên văn…

Tác giả Nguyễn Xuân Quang viết: “ Trống đồng nòng nọc, âm dương Đông Sơn diễn giải Vũ Trụ Tạo Sinh, là giáo biểu của Vũ Trụ giáo, là bộ Dịch nòng nọc bằng đồng, nền tảng của nền văn minh Đông phương nói riêng và của nhân loại nói chung. Trống đồng âm dương cũng là bộ sử đồng của Đại Tộc Việt. Đọc Giải Đọc Trống Đồng Âm Dương Đông Nam Á để tìm thấy bản sắc Việt, để tìm thấy căn cước Việt của mình” (trích sách GĐ/TĐNNÂD/ĐNÁ – BS NXQ)

Dịch Nòng Nọc trên trống đồng Đông Dương là một tuyệt tác của nhân loại mà theo bác sĩ Nguyễn Xuân Quang “muốn giải đọc hòan tòan chính xác phải cần một học gỉa dùng hệ thống vi tính hiện nay giải đọc Dịch đồng trên trống đồng âm dương. Trống đồng âm dương viết theo chữ Nòng Nọc, theo nhị nguyên, và vi tính cũng dựa trên nhị nguyên âm dương. Dùng vi tính mới tìm ra một cách giải đọc chính xác, khoa học, chính thống đáng tin cậy nhất”. Sự kiện nầy cho ta nhận thức được rằng bộ óc của người xưa cực kỳ thông minh vĩ đại. Chúng ta hãnh diện vì những bước tiến của khoa học đương thời. Nhưng những tiến bộ vượt bực của khoa học hiện nay có thể vẫn chưa bắt kịp nền văn minh thời cổ đại đó. Phải dùng những tiến bộ của khoa học như hệ thống siêu não bộ vi tính để giải mã những ghi khắc trên trống đồng đã cho thấy sự phong phú của một nền văn hóa cổ và trí óc vượt bực của cổ nhân.

Sách trình bày về những bảo tồn và ghi chép trên Trống Đồng của một lịch sử xa xưa, về biến chuyển của vũ trụ, của lòai người một cách súc tích cô đọng và lưu truyền được đến ngày nay sau mấy ngàn năm và qua bao vật đổi sao dời Càn Khôn đảo lộn, là một tuyệt tác thần kỳ của các bậc tiền bối. Đọc Giải Đọc Trống Đồng Nòng Nọc (Âm Dương) Đông Nam Á chúng ta thấy rõ tiếp nhận Trống Đồng, là tiếp nhận một tuyệt tác kỳ diệu, hậu bối chúng ta phải lập bàn hương án giữa trời tạ ơn.

Thời gian khi chưa hòan tất bốn tập sách Giải Đọc Trống Đồng Nòng Nọc (Âm Dương) Đông Nam Á, khi chỉ nắm được cái tri kiến giải mã Kỳ thư Dịch lý, đã làm cho tác gỉa lắm lúc mang tâm trạng khắc khỏai hoang mang của một người trong tay cầm chiếc chìa khóa không hình tướng, nên khó có thể trao lại cho một người nào khác. Ông đã nặng lòng khi nghĩ đến sự kiện nhỡ một mai “nửa đường đứt gánh”, công việc giải đọc nầy bị bỏ dở thì thật vô vàn nuối tiếc!

Hòan thành bốn tập sách nầy bác sĩ Nguyễn Xuân Quang đã làm được những điều mình hằng khát khao ước mơ và ấp ủ trong thời gian dài gần nửa đời người. Ông là một người biết nuôi dưỡng ước mơ, và làm cho giấc mơ của mình trở thành hiện thực. Sự bền chí và tấm lòng hăng say tìm về cội nguồn qua trang sử cổ xưa đã cho ông kết quả tốt đẹp qua bốn tập sách được xuất bản. Tập sách nầy là một đóng góp lớn cho nền văn học sử của chúng ta.

UYÊN HẠNHMua sách xin liên lạc:  Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ghi chú: Bộ sách gồm 4 tập, tập I và II này nói tổng quát về trống đồng âm dương để giúp tìm hiểu và giải đọc trống đồng. Tập III và IV sẽ giải đọc những trống chính yếu quan trọng. Sách có hàng trăm hình ảnh do tác giả thu thập ở khắp nơi trên thế giới. Tập I dầy 400 trang giá 70 Mỹ kim kể cả bưu phí. Tập II dầy 468 trang giá 80 Mỹ kim kể cả bưu phí.

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...