slogan-01

THỜI SỰ

Hằng năm, cứ vào tháng Tư, CĐNVTD-ÚC cũng như tất cả Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn trên toàn thế giới tưởng niệm Ngày Quốc Hận. Năm nay CĐNVTD-ÚC tổ chức Ngày Quốc Hận vào thứ Bảy ngày 26 tháng Tư và như thường lệ trước toà đại sứ VC ở Canberra. Đồng bào khắp nơi tề tựu về Canberra để tưởng niệm ngày lịch sử nầy. Nhiều người ở cách Canberra cả ngàn cây số, nhưng chẳng ngại đường xa; có những chuyến xe buýt chạy thâu đêm trong đó có bác đã quá 90 tuổi, có bác già đôi chân đi không còn nổi vì đau nhức mà cũng lặn lội về để tưởng niệm ngày đau thương của dân tộc sau 39 năm CS xâm lấn miền Nam.

Trong suốt cuộc biểu tình, CĐNVTD-ÚC tố cáo CS sau bao nhiêu năm nắm quyền, đạo đức người dân mỗi ngày mỗi suy đồi, người Việt mất dần đi nhân phẩm vì chưa bao giờ trong lịch sử nhiều cô gái Việt bán mình qua Internet; Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc, Tây nguyên bán đứng cho TC. Ông Nguyễn văn Bon đại diện cho CĐNVTD Victoria nhắc lại lời của cố Đại tá Nguyễn xuân Hường là thân phụ của ông Nguyễn thế Phong - cựu Chủ tich CĐNVTD Victoria rằng: "CS đã chôn sống cả dân tộc VN". Cô Trần hương Thủy đại diện cho CĐNVTD/Wollongong kêu gọi mọi người hãy nhập cuộc dùng vũ khí có sẵn trong tay như email, facebook nhanh chóng lật đổ chế độ CS.

Sau cuộc biểu tình Cộng Đồng đến Đài Chiến Sĩ Việt Úc để đặt vòng hoa tưởng niện Chiến Sĩ Hoàng Gia Úc đã tham chiến và hy sinh để ngăn chặn sự bành trướng của Cộng Sản đồng thời để bảo vệ nền Tự Do của miền Nam Việt Nam.

Canberra,
26-04-2014

Trước toà đại sứ VC ở Canberra

Trước Tựợng Đài Chiến Sĩ Úc – Việt


Chuyến xe buýt Melbourne đi thâu đêm, cách Canberra 700 cây số

  • Nhật ký của đồng bào Melbourne tham dự cuộc biểu tình Ngày Quốc Hận
  • Phát biểu của đại diện CĐNVTD/Wollongong trong ngày Quốc Hận ở Canberra
  • Phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Chris Hayes trườc Tượng Đài Chiến sĩ Úc-Việt ở Canberra trong Ngày Quốc Hận
  • Mời xem thêm hình của Trần Quan chụp
__._,_.___

For Human Rights

Attorney Vo An Don

Attorney Vo An Don was ...

Ten years in prison ...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ...

FORMOSA - Dân biểu tình CS đánh dân dã man

Dân biểu tình công an đánh đập dân dã man

GIẢI TRÍ - LƯỢM LẶT

MỘT KIỂU CHÀO QUEN ...

Nửa thế kỷ rồi vẫn ...

Trình độ văn hóa ...

Đỉnh cao trí tuệ của ...

KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ...

Đó chính là lời ...

Cô Giáo Dạy Anh Ngữ ...

Nguyễn Xuân Phúc  ...