slogan-01

THỜI SỰ

Việc Trung Cộng đem giàn khoan dầu Hải Dương 981 vào vòng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cách đảo Lý Sơn 120 hải lý, làm dấy lên các cuộc hội thảo, biểu tình sôi nổi chống Trung Cộng khắp nơi có đông đảo người Việt tỵ nạn cộng sản trên thế giới, nhất là tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể mắt lấp tai ngơ trước hiện tình đất nước. Chiến hữu khắp nơi đã cùng các cộng đồng và các đoàn thể đấu tranh nói lên sự phẫn nộ của người Việt quốc gia ở hải ngoại trước sự bành trướng xâm lược của Trung Cộng. Chúng ta tố cáo hành vi xâm lược của Trung Cộng trước công luận thế giới, nhưng chỉ có nhà cầm quyền Việt Nam mới có tư cách pháp lý để khởi động tố quyền đòi lại lãnh thổ, lãnh hải theo công pháp quốc tế.

 

phuHieu-TTCSVNCH

TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM

TẬP THỂ CHIẾN SĨ VNCH HẢI NGOẠI

VP : 469 Ezie St. San Jose CA 95111

                         Tel: ( 408)578-2938   Email:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

                                                                                    

                                                                                            

Quan Điểm

Ý nghĩa các cuộc biểu tình chống Trung Cộng

           

                Việc Trung Cộng đem giàn khoan dầu Hải Dương 981 vào vòng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cách đảo Lý Sơn 120 hải lý, làm dấy lên các cuộc hội thảo, biểu tình sôi nổi chống Trung Cộng khắp nơi có đông đảo người Việt tỵ nạn cộng sản tren thế giới, nhất là tại Hoa Kỳ.

            Khẩu hiệu tố cáo Việt Cộng “hèn với giặc, ác với dân” thường được nêu lên để tố giác thái độ nhu nhược, yếu hèn của Việt Cộng trước việc Trung Cộng xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam, trong khi đối với dân thì chúng thẳng tay đàn áp thô bạo mọi sinh hoạt đòi hỏi tự do dân chủ và nhân quyền, kể cả bóp nghẹt tiếng nói yêu nước chống ngoại xâm của giới trẻ. Thực ra Việt Cộng chưa bao giờ coi Trung Cộng là “giặc” vì chính chúng là tay sai của Trung Cộng. Hồ Chí Minh cũng như các tay lãnh tụ cộng sản Việt Nam đều do Trung Cộng đào tạo để cai trị đất nước Việt Nam như những tên thái thú trước kia.

            Là những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, mang truyền thống anh dũng chống ngoại xâm của tổ tiên, cũng như các anh hùng Hải Quân VNCH đã oanh liệt tử chiến với Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa, chúng ta không thể mắt lấp tai ngơ trước hiện tình đất nước. Chiến hữu khắp nơi đã cùng các cộng đồng và các đoàn thể đấu tranh nói lên sự phẫn nộ của người Việt quốc gia ở hải ngoại trước sự bành trướng xâm lược của Trung Cộng. Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại khẳng định lập trường không hợp tác với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam để chống Trung Cộng, mà quyết tâm cùng đồng bào trong nước chống ngoại xâm để bảo toàn tổ quốc Việt Nam. Chúng ta tố cáo hành vi xâm lược của Trung Cộng trước công luận thế giới, nhưng chỉ có nhà cầm quyền Việt Nam mới có tư cách pháp lý để khởi động tố quyền đòi lại lãnh thổ, lãnh hải theo công pháp quốc tế.

            Trên chính trường hiện nay, kinh tế mới là động cơ chính của mọi chiến thuật, chiến lược; và tự do, dân chủ, nhân quyền chỉ là những khẩu hiệu được các cường quốc dùng để mặc cả với nhau trong cuộc đổi trao quyền lợi. Số phận của một nước nhược tiểu thường chịu sự chi phối của chánh sách đối ngoại của các siêu cường. Tuy nhiên yếu tố quyết định vẫn là lòng dân, vì nếu người dân bất mãn tột cùng để vùng lên chống chế độ, tạo sự bất ổn chính trị trầm trọng thì các nước giàu mạnh không bao giờ hợp tác, đầu tư vào một quốc gia mà chính quyền không biết sẽ sụp đổ lúc nào, hơn nữa quốc gia ấy không còn chủ quyền khai thác tài nguyên cũng như quản lý thị trường trong nước như Việt Nam hiện nay.

            Những cuộc biểu tình chống Trung Cộng ở hải ngoại hiện nay rất cần thiết, mặc dù biết rằng không phải vì chúng ta phản đối mà Trung Cộng sẽ trả lại lãnh thổ, lãnh hải cho Việt Nam. Cũng không phải vì lời kêu gọi của chúng ta mà quốc tế thương xót dân tộc Việt Nam, can thiệp, áp lực cho Trung Cộng thôi xâm lược Việt Nam. Cuộc đấu tranh chống Việt Cộng bán nước và Trung Cộng xâm lăng Việt Nam sẽ tạo thêm niềm tin và sức mạnh đấu tranh cho đồng bào quốc nội, cảnh giác thế giới về sự bất ổn khu vực do tham vọng bành trướng của Trung Cộng gây nên.

            Chế độ độc tài cực kỳ tham nhũng của Việt Cộng và sự xâm lăng Việt Nam của Trung Cộng là hai yếu tố thuận lợi giúp cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho quê hương Việt Nam sớm đi đến thành công

 

California ngày 9 tháng 5 năm 2014

Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện

 

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh

For Human Rights

Attorney Vo An Don

Attorney Vo An Don was ...

Ten years in prison ...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ...

FORMOSA - Dân biểu tình CS đánh dân dã man

Dân biểu tình công an đánh đập dân dã man

GIẢI TRÍ - LƯỢM LẶT

MỘT KIỂU CHÀO QUEN ...

Nửa thế kỷ rồi vẫn ...

Trình độ văn hóa ...

Đỉnh cao trí tuệ của ...

KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ...

Đó chính là lời ...

Cô Giáo Dạy Anh Ngữ ...

Nguyễn Xuân Phúc  ...