slogan-01

Dựa trên những diễn biến trước và sau hội nghị TƯ/13 cho người ta thấy, dù Nguyễn Phú Trọng (NPT) là đương kim Tổng Bí Thư, nhưng đã tự làm mất uy tín của mình, nên cho dù NPT có muốn triệu tập ĐH/TƯ/14 thì đa số Ủy Viên TƯ  sẽ không về tham dự đại hội này, và...

 HoiNghi14

Việt Nhân/Vũ Trọng Khải.
Sydney 6/1/2016
Viết riêng cho Chính Luận Hải Ngoại

Có thể nói, câu hỏi nêu trên đang được dư luận trong và ngoài nước cũng như các nhà phân tích Quốc Tế về tình hình chính trị nội bộ CSVN đang tìm câu giải đáp?

Với bài nhận định này, xin xác định ngay:

Sẽ không có ĐH/TƯ/14 trước Đại Hội khóa XII.
(Đại Hội khóa 12 sẽ diễn ra vào cuối tháng 1 năm 2016 của đảng CSVN.)

Dựa trên những diễn biến trước và sau hội nghị TƯ/13 cho người ta thấy, dù Nguyễn Phú Trọng (NPT) là đương kim Tổng Bí Thư, nhưng đã tự làm mất uy tín của mình, nên cho dù NPT có muốn triệu tập ĐH/TƯ/14 thì đa số Ủy Viên TƯ  sẽ không về tham dự đại hội này, và, có thể dẫn đến tình trạng các Đại Biêu Toàn Quốc cũng sẽ không về tham dự Đại Hội khóa 12 vào cuối tháng 1/2016 vì trách nhiệm của Đại Biểu Toàn Quốc trong Hội Nghị khóa 12 là bầu Ban Chấp Hành Trung Ương cho khóa 12, nay đã được NPT áp đặt, sắp xếp ngay trong ĐH/TƯ/13 vừa qua.

Nhưng nếu NPT không tự lượng sức mình, vẫn ra quyết định triệu tập ĐH/TƯ/14, thì Hội Nghị này sẽ là ngòi nổ làm tan vỡ đảng CSVN.

Tại ĐH/13, có thể nói NPT hoàn toàn thất bại trong ý đồ gạt Nguyễn Tấn Dũng (NTD) ra ngoài mọi chức vụ trong vị trí tứ trụ, đó là trọng điểm của ĐH/13, theo quyết định áp đặt của NPT lên các Ủy Viên Trung Ương tham dự ĐH/13.

Sự kiện ÁP ĐẶT TRÁI ĐIỀU LỆ ĐẢNG của NPT gây bất mãn không chỉ trong đa số Ủy Viên TƯ, mà đã gây phẫn nộ cho một số lượng đảng viên lớn hơn trong hàng ngũ đảng, đó là những thành viên được coi là có tiếng nói quan trọng trong “Đại Hội Đại Biểu Toàn Quốc” mà các tỉnh thành đã ráo riết bầu chọn trong hơn nửa năm qua.

Những thành phần này phẫn nộ với NPT chưa chắc đã vì muốn ủng hộ NTD, mà chính là vì thái độ khinh thị của NPT đối với họ, khi:

- Tước quyền đảng viên trong nhóm “đại biểu được quyền tham dư Đại Hội Đại Biểu Toàn Quốc”,
- Tước quyền bầu Ban Chấp Hành Trung Ương (BCH/TƯ) khóa 12  (!) trong trách nhiệm bầu các thành phần khác trong đại hội khóa 12.
- Theo quy định của đảng thông qua trong khóa XI, Đại Biểu Đại Hội Toàn Quốc sẽ bầu BCH/TƯ…. rồi BCH/TƯ bầu Bộ Chính Trị , Ban Bí Thư và những bộ phận điều hành sinh hoạt khác của đảng như Ban Nội Chính…v…v…

Phải nói rằng NPT đang lâm vào tình trạng như “mèo cụt đuôi” khi không triệu tập được ĐH/TƯ/14.

Điều này cho thấy, NPT không phải là người biết làm chính trị, vì không tự lượng sức ảnh hưởng của mình trong nội bộ đảng, khi NPT đã từng thất bại trong việc áp đặt “ kỷ luật đồng chí X”… đã từng thua phiếu “Tín nhiệm” NTD trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm năm 2015.

Nhưng nguy hiểm hơn cả là  NPT để lộ cho chính đảng viên thấy tư tưởng  ĐỘC TÀI ngay trong sinh hoạt đảng.

Bên cạnh đó, cũng cho  thấy phe của NTD đang vượt trội đối với phe của NPT khi NPT không triệu tập được ĐH/TƯ/14.

Nhìn lại trong suốt thời gian trước ĐH/TƯ/13 cho đến tận hôm nay( 6/1/2016), trong số tứ trụ CSVN, chỉ có NTD là người thực sự có tư tưởng chính trị và biết làm chính trị suy ra từ những bước đi của NTD.

Nguyễn Tấn Dũng không hề hé răng đánh phá NPT, nhưng trong thực tế, những đòn ngoạn mục của NTD tấn công vào mọi hành động của Trung Cộng trong những ngày qua lại là những nước cờ cao triệt hạ NPT đến tận gốc rễ, khi NTD bật đèn xanh cho:

-  Bộ Ngoại Giao thẳng thắn, công khai chỉ đích danh tầu TC đâm phá tầu thuyền của ngư dân Việt Nam.
- Phản đối TC chính thức hạ cánh và cất cánh phi cơ trên Đảo Chữ Thập.
- Đại diện Ngoại Giao CSVN tại Liên Hiệp Quốc chính thức gởi “công hàm” phản đối hành động xâm lăng của Trung Cộng và xác nhận chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, ngay khi Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tịch Quốc Hội CSVN vừa hoàn tất chuyến đi sứ từ Bắc Kinh trở về.

Nguyễn Tấn Dũng đã thu phục đưọc sự ủng hộ của quần chúng và một số lớn đảng viên, nếu không muốn nói là đa số, vốn bất mãn trước hành động ngang ngược của TC, và sự bạc nhược của đảng csvn mà người đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng.

Nói theo kiểu cộng sản, hành động cáo giác mạnh mẽ TC trên trường quốc tế của NTD, thì, Trung Cộng chỉ là “ DIỆN”… nhưng NPT mới chính là “ĐIỂM”.

- Nay NPT đã lộ diện “hèn với giặc” trước toàn dân…Trong khi NTD ra mặt chống đối hành động xâm lăng của Bắc Kinh.
- Nay NPT đang bị quan thầy họ Tập nhìn bằng con mắt khinh rẻ vì sự yếu thế trong nội bộ dù đã được quan thầy nuôi và chống lưng.

Chỉ đơn cử như vậy để bảo vệ lập luận: “Trong tứ trụ chỉ có NTD biết làm chính trị” và nước cờ của NTD đã mang lại hiệu qủa cho phe NTD như đã thấy.

Ngược lại, NPT lại đi những nước cờ nhỏ nhặt, ném đá dấu tay, cho tay em là nhóm dư luận viên của NPT, tung ra trước dư luận những điều bất lợi cho cá nhân NTD, từ thư NTD gởi Tổng Bí Thư (TBT) và Bộ Chính Trị (BCT) trần tình về những cáo giác cá nhân và gia đình NTD.

Cho dư luận viên tung ra trước dư luận rằng trong một bữa tiệc nào đó  (?) ….NTD có tuyên bố, đại ý,…” Đảng cần phải thay đổi, không thể để tình trạng độc tài biến tướng này tồn tại…nếu không thì dẹp(?)”…………. (có cho ăn kẹo NTD cũng không ngu dại gì mà tuyên bố nhự vậy, không phải vì Dũng nhát, mà vì Dũng là tay biết làm chính trị.)

Dụng ý đen tối của NPT cho người ta thấy rõ là NPT đánh vào tư tưởng “ còn đảng còn ta” của các đảng viên thiếu Ý thức để từ bỏ NTD, vì nếu NTD “ DẸP BỎ ĐẢNG..THÌ LÀM GÌ CÒN TA”.

Thêm nữa, xin nói về hiện tượng Luật Sư Nguyễn Văn Đài bị bắt (!).

Quyền lực bắt giữ công dân trong chế độ CSVN có đến HƠN MƯỜI CƠ QUAN KHÁC NHAU CÓ THẨM QUYỀN BẮT GIỮ BẤT KỲ AI (!)..Từ Công An, An Ninh Quân Đội, Tổng Cục 2, An Ninh Nội Chính…v…v…thậm chí cả mấy cái anh dân phòng cũng bắt vá đánh người ngay giữa ban ngày ban mặt!!!

Đáng lý ra, LS/NVĐ cũng chẳng bị bắt vì NVĐ đã từng có nhiều bài viết  và trả lời phỏng vấn trên các cơ quan truyền thông Quốc Tế nêu rõ lập trường của NVĐ, là, đảng CSVN phải chuyển đổi  thể chế chính trị từ độc đảng sang đa đảng, nghĩa là phải huỷ bỏ điều 4/HP  và trả lại quyền Tự Do Dân Chủ đích thực cho người dân….

Nhưng lần này LS/NVĐ bị bắt vì:

- Nếu LS/NVĐ đi nói chuyện tại Huế, Saigon hay bấy kỳ đâu có lẽ, có lẽ thôi, NVĐ chưa bị bắt, nhưng NVĐ đã quậy vào ổ kiến lửa, ĐẾN NGAY NƠI CHÔN NHAU CẮT RÚN CỦA Nguyễn Sinh Cung, là Huyện Nam Đàn để nói chuyện Dân Chủ, thì qủa đúng là NVĐ đưa ra một lời tuyên chiến với nhóm An Ninh gốc Nghệ An là thành phần được ưu đãi tuyển vào các ngành an ninh của CSVN.
- Phe an ninh của NPT ( có thể là an ninh nội chính) bắt LS/NVĐ để bôi tiếng xấu cho chính phủ của NTD, gặp khó khăn với TPP.

Cho dù NPT có quậy phá mạnh đến đâu thì NPT cũng đang lâm vào thế cờ tối kỵ : “ khuyết sĩ kỵ song xa”  khi Phùng Quang Thanh là con sĩ trong bàn cờ của NPT, bây giờ chỉ còn như “ người thực vật” trong Bộ Quốc Phòng.

Trong khi đó, hai con xe trên bàn cờ của NTD lại chinh là Công An và Quốc Phòng, khi NTD phong một lúc thêm bốn Thứ Trưởng Quốc Phòng để chia nhỏ quyền lực của bộ này, nhưng NTD vẫn nắm được trong tay.

Nguyễn Phú Trọng không thể là đối thủ chính trị của Nguyễn Tấn Dũng cho dù có Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng phò hai bên.

Nói cho cùng, các phe phái trong đảng CSVN tranh giành quyền lực và quyền lợi…. Phe nào thắng….Thì cuối cùng kẻ thua cuộc, thua trắng tay vẫn là Dân Tộc Việt Nam chúng ta, một kết luận quá buồn nhưng là sự thực ! ./.

 

 

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...