slogan-01

Vai trò của Đinh La Thăng khi được thuyên chuyển về làm Bí Thư Thành Ủy Saigon? Cuộc tranh giành quyền lực cá nhân, sự đấu đá giữa Cộng sản Bắc và Cộng Sản Nam...!?
   
Dinh.la.Thang-2
 
BÍ THƯ THÀNH ỦY SAIGON
NHIỆM VỤ BÍ MẬT CỦA ĐINH LA THĂNG
Việt Nhân/Vũ Trọng Khải.
Sydney 19/2/2016
 
Hầu hết nhận định của nhiều giới quan sát trong nước, kể cả Ông Lê Đăng Doanh, khi trả lời phỏng vấn của BBC, đều cho rằng:
“Đinh La Thăng được bổ nhiệm chức vụ Bí Thư Thành Ủy Saigon là một quyết định sáng suốt về “cơ cấu nhân sự” của Bộ Chính Trị khóa 12 đảng CSVN (!).”
 
Người ta cũng cho rằng, Đinh La Thăng là một Nguyễn Bá Thanh của Saigon (?), ngầm ý, người ta muốn nói, Đinh La Thăng sẽ làm đẹp Saigon như Nguyễn Bá Thanh đã làm cho Đà Nẵng (!!! ?).
 
(Ở đây cần mở dấu ngoặc để nói rằng Nguyễn Bá Thanh chưa thực sự làm tốt cho Đà Nẵng như người ta nghĩ, nhưng vấn đề này sẽ bàn khi có dịp.)
 
Bài này chỉ nói đến vai trò của Đinh La Thăng khi được thuyên chuyển về làm Bí Thư Thành Ủy Saigon.
 
Ngược một chút thời gian trước đại hội khóa 12 của đảng CSVN vừa qua, không ai có thể phủ nhận, đã có sự đấu đá giữa Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Tấn Dũng.
 
Hành động đấu đá này không chỉ là cuộc tranh giành quyền lực cá nhân, đó là sự đấu đá giữa Cộng sản Bắc và Cộng Sản Nam.
 
Sau khi xâm lăng Miền Nam năm 1975, như ta đã biết, Cộng sản Hà Nội đã xóa sổ Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MT/GPMN).
 
Ai cũng biết, trận Tổng Công Kích Tết Mậu Thân là một kế họach của Cộng Sản Hà Nội nhằm thực hiện âm mưu “nướng quân” của MT/GPMN. Sau Tết Mậu Thân, MT/GPMN chỉ là một tổ chức hữu danh vô thực, toàn bộ lực lượng quân sự của MT/GPMN đã bị tiêu diệt trong vụ Tết Mậu Thân, nay đã được thay thế bằng bộ đội BV xâm nhập vào Miền Nam qua đường mòn HCM.... Những đơn vị lẻ tẻ của MT/GPMN cón sót lại, đều bị sát nhập với quân Hà Nội và do CS/Hanội chỉ huy. CS/HN đã bóp chết tức tưởi MT/GP ngay sau khi xâm lăng được Miền Nam Việt Nam.
 
Tuy vậy, trên bình diện chính trị nội bộ, MT/GPMN vẫn còn một vị trí nào đó cùng với số thành phần cán bộ nòng cốt của nó, mà ai cũng biết CS/HN xử dụng nhóm này như một chiêu bài cho sự thống nhất gỉa hiệu của CSVN. (Nguyễn Thị Bình được phong Chủ Tịch Nước)
 
Thế hệ lãnh đạo thứ nhất của MT/GPMN chết mòn mỏi trong bóng đêm tủi hận như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Bình, Dương Quỳnh Hoa, Trịnh Đình Thảo...
 
Nhưng từ khi Nguyễn Tấn Dũng nắm giữ chức vụ Thủ Tướng hai nhiệm kỳ vừa qua, thế hệ thứ hai của MT/GPMN đã có cơ hội ngóc đầu dậy.
 
Tuy trong giai đọan này cũng có một vài nhân vật cấp trung của MT/GPMN  tuyên bố bỏ đảng như Lê Hiếu Đằng, nhưng thực chất những hành vi bỏ đảng đó cũng giống như Trần Khuê, Nguyễn Thanh Giang....chẳng qua hành vi bỏ đảng của những người này giống như một đứa trẻ giận lẫy bạn nó, không cho nó tham dự cuộc vui chung,
 
Cuộc vui ấy của CSVN, là cuộc vui trên máu và nước mắt Dân Tộc (!).
 
Trong hai nhiệm kỳ Thủ Tướng của NTD, hầu như từ Nha Trang trở vào đến Cà Mau, các cấp Ủy và Chủ Tịch, Giám Đốc...V..V.. đều là người Miền Nam, là thành phần thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba -  như Nguyễn Minh Triết, Võ Văn Thưởng - của MT/GPMN hoặc là những cá nhân ủng hộ MT/GPMN.
 
Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn đương chức, nhưng coi như đã té ngựa trước cú đá của Nguyễn Phú Trọng.
 
Từ cú đá ngọan mục này của Trọng, người ta mời nhận ra rằng :
“Dù Trọng có LÚ thì Chú Ba của nó cũng vẫn khôn” (!)
 
Nguyễn Phú Trọng điều Đinh La Thăng vào vị trí Bí Thư Thành Ủy Saigon chính là để làm nốt cái công tác quét sạch tàn dư của MT/GPMN.
Nguyễn Tấn Dũng bây giờ chỉ còn là một cái xác sống chờ chôn mà  thôi (!).
 
Đinh La Thăng sẽ hung hãn tuyên bố “hốt sạch, quét sạch”, kiểu như Nguyễn Bá Thanh khi được điều về Trung Ương Đảng giữ trách nhiệm Chủ Tịch Ủy Ban Nội Chính, hung hăng tuyên bố vung vít trong vụ án Phạm Quý Ngọ.
 
Nhưng hành động “hốt sạch, quét sạch” khu Miền Nam của Đinh La Thăng không phải là làm điều tốt cho dân nhờ, mà hành động đó chỉ là trá hình, giống như Tập Cận Bình, lấy cớ “đả hổ, diệt ruồi” để củng cố quyền lực phe nhóm.
 
 Dân Miền Nam sẽ lầm tưởng như Đinh La Thăng chống tham nhũng, chống nhóm lợi ích, làm sạch xã hội.... Nhưng đáng tiếc...không phải như vậy (!)
 
Toàn bộ hành động của Đinh La Thăng trong vai trò Bí Thư Thành Ủy Saigon chi có một mục đích duy nhất, một trách nhiệm duy nhất, thi hành mệnh lệnh của “Chú Ba” thông qua Nguyễn Phú Trọng, là “hốt trọn, quét sạch” nhưng nó sẽ mạnh bạo đến độ phải dùng từ ngữ “truy tận, giết tiệt” tàn dư của MT/GPMN.
 
Nguyễn Phú Trọng là kẻ theo chân bọn thực dân Pháp, có nhữmg lời lẽ bộc lộ tư tưởng tiềm ẩn “chia rẽ Dân Tộc” khi Trọng tuyê n bố “TBT phải là người Miền Bắc”.
 
Khi tư tưởng chia rẽ Dân Tộc của tên lãnh tụ đảng cộng sản trở thành hiện thực, qua bàn tay Đinh La Thăng, ấy là lúc MẤT NƯỚC, ấy là lúc DÂN TỘC DIỆT VONG./.
 
(xin đón đọc nhận định về vai trò của Hoàng Trung Hải, Bí Thư Thành Uỷ Hà Nội)

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...