slogan-01

Từ vài tháng qua, FBI ai đã tung ra nhiều chứng cứ cho thấy nước Nga đang tìm mọi cách phá bĩnh, can thiệp vào chuyện bầu cử của nước Mỹ. Mới đây chính phủ Mỹ đã chính thức cáo buộc Nga vì hành động này.

Cuộc tranh cử tổng thống Hoa Kỳ lần này có rất nhiều điều khác thường. Ngoài cá nhân hai ứng cử viên – Bà Hillary người phụ nữ đầu tiên có cơ may là tổng thống Mỹ, ông Donald Trump một ứng cử viên không giống ai vì phát biểu bạt mạng thì đây là cuộc tranh cử tổng thống Mỹ lần đầu tiên có bóng dáng can thiệp từ nước ngoài.

Từ vài tháng qua, FBI ai đã tung ra nhiều chứng cứ cho thấy nước Nga đang tìm mọi cách phá bĩnh, can thiệp vào chuyện bầu cử của nước Mỹ. Mới đây chính phủ Mỹ đã chính thức cáo buộc Nga vì hành động này.

Nga can thiệp vào tranh cử Mỹ bằng cách nào mục đích gì?

Nhiều chứng cứ cho thấy, Nga không muốn bà Hillary Clinton đắc cử tổng thống Mỹ.

Theo CNN, ông Putin luôn coi bà Hillary Clinton là một trở lực trong chiến lược của họ. Ngoài ra, Putin còn ghét bà Hillary vì tư thù.

“Với 4 năm trên cương vị Ngoại trưởng bà Clinton đã thấy quan điểm chống Nga còn mạnh mẽ hơn cả Tổng thống Obama”. Sau vụ Nga cưỡng bách sáp nhập Crimea năm 2014, bà Clinton đã so sánh Putin với Hitler. Bà Clinton luôn cổ suý việc trừng phạt Nga sau vụ Crimea và vấn đề Ukraine.

hillary

Với tình hình tại Syria, bà Clinton luôn chủ trương áp đặt “Vùng cấm bay” để chống lại chính quyền Damacus và khiêu chiến ở với Nga.

Trong một tuyên bố năm 2015, bà Clinton đã thẳng thắn lên tiếng “Tôi khẳng định rằng chúng ta cần phối hợp để thực sự khiến Nga và đặc biệt là Putin phải trả giá đắt”

Với quan điểm và lập trường chống Putin mình mẽ như vậy, nên tổng thống Nga sẽ chẳng bao giờ quên năm 2011 khi phe đối lập nghe phản đối cuộc bầu cử bị cho là gian lận để Putin trở lại làm tổng thống, Ngoại trưởng Hillary Clinton lúc đó đã tuyên bố “Nhân dân Nga cũng như nhân dân mọi quốc gia trên thế giới xứng đáng được bầu cử tự do công bằng và minh bạch”.

Putin đã rất giận dữ vì lời tuyên bố này – ông cho rằng bà Clinton đã ra hiệu cho phép đối lập.

Có lẽ CNN đã có những nhận định đúng. Cả tư thù lẫn chính sách – Tổng thống Putin của Nga đang rất mong bà Hillary Clinton không trở thành tổng thống kế tiếp của Hoa Kỳ.(Matildanews)

For Human Rights

Attorney Vo An Don

Attorney Vo An Don was ...

Ten years in prison ...

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ...

FORMOSA - Dân biểu tình CS đánh dân dã man

Dân biểu tình công an đánh đập dân dã man

GIẢI TRÍ - LƯỢM LẶT

Trong Tận Cùng Tâm ...

"Vợ đẹp hay xấu điều ...

MỘT KIỂU CHÀO QUEN ...

Nửa thế kỷ rồi vẫn ...

Trình độ văn hóa ...

Đỉnh cao trí tuệ của ...

KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ...

Đó chính là lời ...