slogan-01

 

Trong thời gian những tháng vừa qua, đặc biệt từ cuối Tháng Sáu 2013 cho đến ngày 9.9.2013 Hiệp Hội An Sinh Việt Úc (VAWA) và Hội Chuyên Gia Về Ma Túy & Rượu (VDAP) đã hiện diện trong một số lần các cuộc phỏng vấn tại Đài Truyền Hình VietFace-TV. VietFace-TV là một đài truyền hình mới hoạt động tại Sydney Úc Châu.

Giám đốc Điều hành VietFace-TV đã gửi đến cho cộng đồng Người Việt các E-mail với những đoạn phim phỏng vấn hai tổ chức trên với những người đang điều hành các tổ chức đó liên quan đến các tệ nạn và vấn đề an sinh xã hội tại Sydney.  

Hôm 13.8.2013 Giám đốc Điều hành của Đài, cô Nguyễn Thị Kim Hoàng được anh Nguyễn Văn Sơn mời đến nói chuyện tại buổi họp của The Sydney Vietnamese Workers' Interagency (SVWI). Cô đã trình bày về các sinh hoạt của VietFace-TV. Theo đó VietFace-TV ra đời do nhiệt tâm của một nhóm trẻ muốn thực hiện việc truyền bá thông tin cho Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu. Một nhóm trẻ làm việc cật lực đêm ngày và lương tiền hầu như không có. Động lực việc làm của họ là Thông Tin và Cộng Đồng.

Nếu ĐÚNG như lời giới thiệu của cô Giám đốc Điều hành, VietFace-TV quả là tập hợp của một nhóm trẻ đáng được ái mộ và hỗ trợ và chúng ta sẵn sàng hưởng ứng khi Đài nầy cần phỏng vấn hoặc cung cấp tin tức liên quan đến vấn đề an sinh xã hội tại Úc Châu. Trong phần hỏi đáp tại buổi họp hôm đó, có người đã trực tiếp đặt câu hỏi với VietFace TV là tại sao VietFace TV chỉ chiếu chương trình của Thúy Nga Paris (TNP hay PBN - Paris By Night) mà không chiếu chương trình của Asia? Không sợ bị hiểu lầm hay sao? Cô Kim Hoàng trả lời rằng VietFace TV đã ký giao kèo với TNP nên phải tiếp tục phát hình các Chương trình PBN. Sau đó cô giải thích thêm là do bởi TNP cho mướn giá rẻ, ngược lại Asia cho mướn rất đắt do đó VietFace TV không có đủ tiền để mướn Chương trình Asia.

Trong tuần vừa qua, thời gian đầu tháng 9, một số người bắt đầu bàn tán về số các Link được gửi đi từ VietFace TV có hình ảnh và những thông tin đã gây nhiều nghi vấn. Một số bạn hữu bắt tay ngay vào việc tìm hiểu VietFace-TV là ai. Vào Trang Nhà của VietFace TV chúng ta đọc được những thông tin như sau:

Trang #1: “…. Đài truyền hình ra đời vào tháng 1 Năm 2011 do Trung Tâm Thúy Nga By Night (PBN) chịu trách nhiệm sản xuất”. Theo bà Marie To – CEO của VIETFACE: VIETFACE sẽ là cầu nối đưa các khán giả trung thành của PBN đến với những nội dung giải trí và tin tức nổi bật.”

              

Trang #2: “……VFTV-AUSTRALIA ra đời với sự hỗ trợ mạnh mẽ của VFTV cùng Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night và trong mong đợi khát khao của mọi người Việt đang sinh sống và định cư trên nước Úc..

 

 

KẾT

Câu viết trong trang số 2,  trên Trang Nhà của VFTV-AUSTRALIA “Trong mong đợi khát khao của mọi người Việt đang sinh sống và định cư trên nước Úclà lời giới thiệu về VFTV-AUSTRALIA, một cơ quan truyền thông mới của THÚY NGA PARIS, chứ không phải là niềm ước ao của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu.

Nhìn vào đường lối hoạt động và sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu chúng ta thấy rõniềm mong đợi, nỗi khát khao của mọi người Việt đang sinh sống và định cư trên nước Úc là tiếp tục tranh đấu để có được một Việt Nam Tự Do Dân Chủ, ở đó quyền làm người đươc tôn trọng. Lập trường và Mục Đích của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu dẫn lời Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh là “Giữ vững Lằn Ranh Quốc Cộng”.

http://vawansw.org.au/index.php/doi-song-xa-hoi/doi-song/doi-song-suc-khoe/542-gs-nguyen-xuan-vinh-ve-su-chia-re-trong-cong-dong-nguoi-viet

Một đất nước tôn trọng Nhân Quyền sẽ không còn cảnh dân nghèo bị ức hiếp bất công, các nhà tranh đấu dân chủ bị đánh đập và cầm tù như hiện nay tại Việt Nam. Lãnh Thổ và Lãnh Hải Việt Nam PHẢI được bảo vệ để không bị mất dần về tay Trung Quốc. 

 

T. VIỆT NHÂN

11.9.2013

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...