slogan-01

Theo ước tính của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ, Biển Đông có trữ lượng khoảng 11 tỷ thùng dầu và 190 nghìn tỷ feet khối khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, CNOOC tin rằng con số này có thể gấp 10 lần.
 
gianKhoan.TQ-2
 
 
..........
 
HD 981 là giàn khoan có dạng nửa chìm của Trung Quốc vừa lắp đặt gần đảo Lý Sơn, Biển Đông, có thể hoạt động ở độ sâu tối đa 3.000m, độ sâu giếng khoang tối đa 12.000m. Giàn khoan dài 114m, rộng 90m, cao 136m và chia thành 5 tầng. Giàn khoan có trọng tải chính 30.000 tấn và là giàn khoan nước sâu đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất với tổng chi phí 1 tỷ USD. Giới phân tích cho rằng, một khi đi vào hoạt động, HD 981 sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích về khoa học, năng lượng và quân sự. Từ đó sẽ dần chiếm cứ Biển Đông và áp đặt tiền lệ "ai đến trước được hưởng trước" đối với nguồn tài nguyên phong phú ở vùng biển này.
.....
 
Khu vực cách đảo Lý Sơn của Việt Nam 119 hải lý và cách đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam 18 hải lý về phía Nam. Đây là vùng biển cửa ngõ thương mại quốc tế, là nơi có trữ lượng dầu mỏ và khí đốt lớn được nhiều nước "đói" năng lượng trong khu vực nhòm ngó. Trung Quốc quyết tâm đẩy mạnh chiến lược xây dựng các "lãnh địa di động ngoài khơi" để từng bước thực hiện mưu đồ độc chiếm Biển Đông theo đường lưỡi bò vạch ra trước đó.
.....
Washington tuyên bố đang gấp rút điều tra và theo dõi sát hành động của Trung Quốc.
.....
 
(Sưu tầm)

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...