slogan-01

Đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản chắc không bao giờ quên lời tuyên thệ trước người đại diện Tổ chức LHQ về người tỵ nạn. Tôi không biết trong các trại tỵ nạn người Việt ta đã tuyên thệ thế nào để được chấp nhận quyền tỵ nạn chính trị, nhưng qua luật lệ các điều kiện tỵ nạn chính trị, tôi biết người Việt tỵ nạn CS đúng nghĩa là « người Việt tỵ nạn không bao giờ có quyền trở lại trên đất VN dưới chế độ Cộng sản, tức là chính quyền VC ». Vậy NVHN không nên oán trách những người chống VC đã có cái nhìn quá khắt khe đối với thành phần vào ra VN, không chỉ để mục đích làm ăn buôn bán mà còn làm ăng ten mật báo địch vận cho VC, để đánh phá các CĐHN. Đó là điều không cho phép tôi và quý vị khoan dung được.
 
Mặt khác, một quốc gia chấp nhận người tỵ nạn chính trị, khi người đó thề nguyền chấp nhận tuân thủ pháp luật của quốc gia đã đề ra. Chẳng hạn tại Mỹ, người Việt trước khi nhập tịch đã thề : « tôi không bao giờ làm tay sai cho Việt cộng ». Điều này dụng ý nói gì ? Một là luật lệ Hoa Kỳ không muốn những người CS lai vảng trên đất nước họ. Hai là luật lệ ngăn cấm người Việt tỵ nạn chính trị không trở thành cộng sản hay tay sai VC.
 Investigation-2
Nhưng trong tình trạng hôm nay, tôi muốn hỏi quý vị người Mỹ gốc Việt, ai đã đem VC nhập cư Hoa kỳ ? Ai đã nuôi dưởng và giúp cho VC nương náu trên đất Bolsa, Houston? Phải chăng là có vài tên tỵ nạn cộng sản VN đang làm địch vận tại Hoa kỳ đã lén lút đem VC vào trên đất Mỹ ? Và từ khi có VC vào đất Mỹ, như quý Vị thừa biết, là các tổ chức chính trị, quân đội quốc gia cứ thay phiên nhau kèn cựa, chưởi bới và CĐNV, các Hội Đoàn QĐ sinh ra chia rẻ, đổ vỡ. Vậy những người tỵ nạn VC này có đáng tội hay không ? Những người chống VC thực sự, làm sao không khỏi bực tức khi thấy ngay tại thành phố thủ đô Bolsa, Houston có những tên tỵ nạn người Việt đang làm tay sai cho VC và công khai chưởi CĐ người Việt tỵ nạn !!
 
Trước mắt tôi, người Việt được xem như có hai đất nước, một “đất nước quốc nội” dành cho những người đang chịu sự cai trị hà khắc của chính quyền Việt Gian Cọng Sản, và một « đất nước hải ngoại » là nơi mà người Việt Tỵ Nạn Cọng Sản đang cư trú. Trong các Cộng Đồng Người Việt Tỵ nạn tại “đất nước hải ngoại”, chỉ có CĐNV tại Mỹ là đáng làm mẩu mực vì trong thực tế, không có một CĐHN nào đông đúc, to lớn và nhiều chính trị gia tài giỏi hơn. Nhưng có gì đau đớn và xấu hổ bằng khi có một vài tên tỵ nạn VC đang sống xung quanh chúng ta lại lợi dụng luật lệ về tự do của Hoa Kỳ để lủng đoạn các đoàn thể chống VC một cách công khai, mà các tổ chức đoàn thể chống VC vẫn ngậm miệng im hơi.
 
Thật là lạ, khi nơi đây, nơi tôi đang thưa chuyện với qúy vị hôm nay ,có đủ mặt mày lãnh tụ, có đủ tổ chức chính trị và các hội đoàn quân nhân (biệt động quân, biệt kích dù, hải quân, không quân, thuỷ quân, bộ binh, chiến xa, thiết giáp, nhảy dù, người nhái…) nhắm mắt bịt tai để cho một hai tên tỵ nạn cộng sản mang danh tỵ nạn VC đã đâm sau lưng quý Vị. Bọn này không chỉ là dân thường tỵ nạn VC mà là các sĩ quan, hsq, binh sĩ, là công bộc VNCH xin tỵ nạn cọng sản như quý bạn. Chẳng lẽ quý vị chỉ vì quá lo đến những việc mà quý vị cho là to lớn hơn, cao xa hơn đang xảy ra từ trong nước? Đó là điều mĩa mai quá sức tưởng tượng !
 
 
Làm sạch cộng đồng hải ngoại
 
Bảo vệ « đất nước hải ngoại » là phải cùng nhau làm sạch CĐ, cùng nhau lên kế hoạch, kể cả kế hoạch bạo động, bao vây những tên làm tay sai, làm địch vận cho VC đang phá hoại CĐ. Tôi xin nhấn mạnh « bạo động » chưa hẵn là tìm cách giết kẻ thù địch, mà là cách làm tách rời thù địch ra khỏi CĐHN.
 Investigation-0
Người tỵ nạn phải có bổn phận xem bọn này là những con sâu đang ẩn núp phá hoại cơ cấu các CĐHN. Người tỵ nạn cần phải bơm nhiều bạch huyết cầu kháng địch vào trong mạch máu CĐHN để vây hảm những con vi khuẩn đó. Cụ thể, người tỵ nạn VC phải rỉ tai nhau những đường đi nước bước của những tên Việt gian tay sai VC. Người Việt tỵ nạn phải tìm hiểu và rỉ tai cho nhau biết những con vi khuẩn VG, từ màu sắc áo mũ, từ kích thước to nhỏ, từ gia đình vợ con của loài vi khuẩn VG thường rúc đi đâu và bò đến đâu ? Chúng ta lên kế hoạch « bạo động » mọi biện pháp ngăn ngừa không cho chúng đột nhập vào trong mạch sống của CĐHN. Dưới thời Đệ Nhứt Cộng Hoà, « ấp chiến lược » đã từng được thiết lập tại nông thôn để cô lập bọn du kích VC, thì nay chúng ta cần phải lập nên một loại “ấp chiến lược mới” bằng cảnh giác tình báo để cùng nhau tát hết nước, vét hết bùn, không cho những con cá tra hay cá dét VC sống chung với chúng ta.
 
Lê Hùng.
 
 

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...