slogan-01

Nơi chúng ta hiện diện hôm nay là những đơn vị cuối cùng đấu tranh cho một nước Việt Nam hiện đang bị khống chế dưới bàn tay thô bạo của một nhà cầm quyền tay sai của bọn giặc phương Bắc, kể thù truyền kiếp luôn luôn nuôi tham vọng cưỡng chiếm từng mảnh đất, vũng biển của cha ông chúng ta để lại.

BiaHoi-1

12-4-2016

Kính gởi BCH Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, các Tiểu bang và lãnh thổ.

Kính gởi quý cơ quan truyền thông tại Mỹ, Gia Nã Đại, Pháp và nhiều nơi khác trên thế giới cùng các đồng hương thân hữu đã quan tâm và sát cánh ủng hộ.

Kính thưa toàn thể quý vị,

v/v Tiệm ăn ‘Uncle Ho’ tại Fortitude Valley, Brisbane Úc Châu.

Trong những tuần vừa qua CĐNVTD/TB Queensland đã phải đối diện trước sự kiện một tiệm ăn của một di dân Thụy Điển làm chủ, tại khu Fortitude Valley thuộc trung tâm thành phố Brisbane đã chọn tên là ‘Uncle Ho’. Tiệm ăn quảng cáo bán các món ăn thuần tuý Việt Nam cùng với thương hiệu Bia Hơi xuất xứ từ trong nước. Những tin này đã được thông báo đến BCH/CĐ vào ngày 19/3/2016 qua một người trẻ trong CĐ chúng ta.

Ngay khi nhận tin này thành viên của BCH đã đến tìm hiểu, và xác nhận được sự xuất hiện của tiệm ăn cũng như nhận thấy có huy hiệu in hình Hồ Chí Minh cầm ly bia có một sao đỏ. Qua trang Facebook tên ‘Uncle Ho’, họ xử dụng những bích chương quảng cáo có hình xe thiết giáp T54 cùng với những cán binh cộng sản trong thế tấn công xung phong. Cho dù hàng chữ phụ đề ở dưới chỉ chú trọng vào việc quảng cáo, nhưng những hình ảnh này đã gây xúc động cho nhiều người trong chúng ta, những người đã trải qua kinh nghiệm đau thương của cuộc chiến phát động bởi Hồ Chí Minh, tên tội đồ tay sai Hán cộng.

Ngày 26/3 thành viên của BCH CĐ đã tiếp xúc với với chủ nhân tiệm ăn là cô Anna Demirbek, chính thức bày tỏ sự quan ngại với cô về cái tên ’Uncle Ho’ hình của già Hồ và những hình ảnh trưng bày mang tính kích động, khiêu khích, nhưng chúng tôi đã không đạt được sự nhượng bộ nào.

Ngày hôm sau 27/3 chúng tôi buộc lòng phải gởi văn thư thông báo yêu cầu can thiệp đến chính phủ Tiểu bang, khối đối lập, Hội Đồng Thành phố và đảng đối lập.

Ngày 30/3 một chính trị gia Úc, ông Milton Dick một người bạn tốt của CĐ sau khi biết câu chuyện, ông đã tự nguyện đến trình bầy hơn thiệt về việc xử dụng tên ‘Uncle Ho’ với chủ nhân của tiệm ăn.

Cả hai cuộc tiếp xúc đều không đạt được bất cứ một sự cảm thông hay kết quả cụ thể nào.

Do đó BCH/CĐ và các hội đoàn, đoàn thể hiện diện trong 2 buổi họp ngày 26/3 và ngày 3/4 đã đồng ý quyết định nhờ luật sư tống đạt một văn thư chính thức phản đối và yêu cầu đổi tên tiệm ăn đến chủ nhân nhà hàng UH vào ngày 5/4.

Song song với quyết định trên là tổ chức cuộc biểu tình bất bạo động vào ngày chủ nhật 10/4 vừa qua, đây là phản ứng khẩn thiết để xác định lập trường của người Việt quốc gia của chúng ta.

Nghị quyết 36 của CSVN chú trọng rất nhiều vào việc gây xáo trộn trong CĐ hải ngoại kể cả việc gây mâu thuẫn với CĐ chính mạch. Do đó việc không chấp nhận những sinh hoạt của chúng qua những cánh tay nối dài tại hải ngoại là một việc tối cần thiết.

Nơi chúng ta hiện diện hôm nay là những đơn vị cuối cùng đấu tranh cho một nước Việt Nam hiện đang bị khống chế dưới bàn tay thô bạo của một nhà cầm quyền tay sai của bọn giặc phương Bắc, kể thù truyền kiếp luôn luôn nuôi tham vọng cưỡng chiếm từng mảnh đất, vũng biển của cha ông chúng ta để lại.

Sau cuộc biểu dương của CĐ, vào lúc 19:30pm ngày 10/4, cô Anna Demirbek chủ nhân của tiệm ăn UH đã gởi đến đài truyền hình số 7, một văn thư quyết định sẽ đổi tên ‘Uncle Ho’ thành tên ‘Uncle Bia Hoi’, quyết định này sẽ được thi hành khi xong thủ tục giấy tờ trong vòng vài tuần lễ. Nhưng cùng lúc đó cô cùng đã tuyên bố là tiệm ăn phải đóng cửa một ngày vì đã bị hăm dọa giết và đốt tiệm (death threat & burn down the restaurant).

Đối với CĐ và các hội đoàn, đoàn thể tại Queensland quyết định này hiện hãy chỉ là lời hứa và cần phải thực thi trọn vẹn qua sự xoá bỏ hay thay thế hình ảnh Hồ Chí Minh trên thương hiệu bia hơi, cùng với những bích chương quảng cáo có tên ‘Uncle Ho’

Đến giờ phút này, chúng tôi nhận thấy sự đòi hỏi của chúng ta chỉ mới đạt được môt nửa, nửa còn lại cần phải khôn khéo đòi hỏi tiếp.

Luật sư của CĐ sẽ tống đạt văn thư về những yêu sách này cũng như chính thức yêu cầu cô Demirbek đưa những lời hăm dọa cho cảnh sát điều tra.

Thay mặt cho CĐNVTD/TB Queensland chúng tôi xin gởi lời cám ơn đến

·       Các Đài TV 2, 7, 10, Radio ABC, báo Courier và Sunday Mail, TBSS, VN  Sydney Radio đã phổ biến và quảng bá cho công tác đấu tranh này

·       Các cơ quan truyền thông tại Mỹ, Gia Nã Đại, Pháp… cùng các thân hữu  đã hỗ trợ, chia sẻ phổ biến tin tức trên hệ thống mạng toàn cầu

·       Ông Milton Dick đã đóng góp ý kiến, vận động truyền thông cho ngày biểu tình 10-4 vừa qua

·       Các cơ quan truyền thông tại Úc, các BCH/CĐLB, TB và LT cùng các HĐ, ĐT, các mạnh thường quân và đồng hương đặc biệt là những anh chị em trẻ tại Úc đã đóng góp ý kiến, yểm trợ, chia sẻ trên hệ thống mạng toàn cầu cũng như đã đặc biệt quan tâm đến sinh hoạt đấu tranh này

·       Lời cảm ơn xin được đặc biệt gửi đến những đồng hương ở xa, nhất là tại Sydney đã hứa là sẽ đến để hỗ trơ cho CĐ/Qld. trong lần biểu tình đấu tranh tới nếu có.

Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức về công tác đấu tranh này đến quý vị trong thời gian ngắn nhất.

Trân trọng kính chào,

TM/BCH/CĐNVTDUC/QLD

Bs Bùi Trọng Cường

 

Hình quảng cáo của nhà hàng "Bác Hồ Bia Hơi":

BiaHoi-2

 

BiaHoi-hcm

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...