slogan-01

Vào cuối thế kỷ thứ 19, với các phát hiện mới về vận tốc ánh sáng, các nhà khoa học đương thời nghĩ rằng cơ học Newton là không đủ chính xác để mô tả thế giới tự nhiên. Trong bối cảnh này, nhiều tư tưởng mới đã ra đời. Trong số đó, nổi bật nhất là thuyết tương đối của nhà khoa học Albert Einstein. Cho đến khi thế chiến thứ hai kết thúc, thì thuyết

tương đối đã thu hút được sự ủng hộ của rất nhiều khoa học gia khác trên thế giới, nhanh chóng đạt đến đỉnh cao, và trở thành một thành trì khoa học bất khả xâm phạm.

Ngày nay, khi nói đến các thành tựu khoa học trong thế kỷ 20, chúng ta không thể không nói đến thuyết tương đối, với phương trình E = mc2 đã đi vào huyền thoại. Albert Einstein, qua thuyết tương đối, đã làm nên một cuộc cách mạng khoa học, làm thay đổi đến tận cùng một nhận thức của loài người. Nhận thức không gian và thời gian tuyệt đối trong cơ học Newton đã được thay thế bằng nhận thức không thời gian tương đối.

Nhưng khi tìm hiểu về thuyết tương đối, tôi nhận thấy rằng lý thuyết này không phải là phương cách duy nhất dẫn đến phương trình huyền thoại E = mc2. Phương trình này hoàn toàn có thể được rút ra từ các khái niệm vật lý cơ bản nhất trong cơ học Newton, trong nhận thức tuyệt đối về không gian và thời gian. Và từ đó, thuyết bất biến đã ra đời….

Mỗi một lý thuyết vật lý là một bức tranh mô tả thực tại. Nếu qua nét hoạ của thuyết tương đối, thế giới tự nhiên là một cảnh tượng huyền ảo, lung linh, liên tục biến đổi, muôn màu vạn sắc; thì thuyết bất biến lại đưa chúng ta đến một khung trời trong sáng, nhẹ nhàng, và thanh thoát.

Mời các bạn bước lên con thuyền bất biến để chúng ta cùng nhau thưởng ngoạn cảnh đẹp hoang sơ, mộc mạc của một thế giới chân chất, đơn thuần. Cảnh giới của không gian và thời gian tuyệt đối.

Thân ái,

Nguyễn Giang Thành

 

 

Xin nhấn vào tựa bài dưới đây để đọc bản PDF

The Theory of Invariance

A Perspective of Absolute Space and Time

 

 

 

 

vutru-1

Lời giới thiệu trên đây bằng Anh ngữ: 

Beyond the World of Relativity

Is the World of Invariance

In the late nineteenth century, Maxwell’s successful Theory of Electromagnetism predicted that an electromagnetic wave should propagate in vacuum with a constant speed. This prediction was considered a point of conflict between electromagnetism and classical mechanics. Some scientists devised new ideas in an effort to reconcile the discrepancy. One of the impressive theories was the Theory of Relativity by scientist Albert Einstein. After the World War II ended, the theory gained support from many scientists and has quickly become a strong pillar in science.

Today, when we discuss about achievement in science during the twentieth century, we ought to talk about the Theory of Relativity in which the equation E = mc2 has become a legend. Scientist Einstein, through the Theory of Relativity, made a revolution in science, a revolution of perspective. The perspective of absolute space and time in Newtonian mechanics has been replaced with the perspective of relativistic space time in the Theory of Relativity….

However, while studying the Theory of Relativity, I recognized it is not the only way from which the equation E = mc2 can be derived. The legendary equation can also be derived from fundamental physical concepts in Newtonian mechanics, in the perspective of absolute space and time. Hence, a new theory has been formed and developed, named the Theory of Invariance.

In Physics, every theory is one conceptual picture describing the natural world. With the Theory of Relativity, reality is a beautiful multicolor polygon world. In contrast, the Theory of Invariance displays pure and delicate sceneries of nature.

So please step aboard of the Ship of Invariance to start a journey into a distinct world, a world of absolute space and time.

Regards,

Thanh Giang Nguyen

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...