slogan-01

Ngày 1/9/2014 lúc 2 giờ chiều, ông Lê Văn Hiếu chính thức nhậm chức với sự hiên diện của Thủ hiến Nam Úc và lãnh tụ đảng đối lập cùng với 18 phát đại bác chào mừng.

Lễ nhậm Chức Tổng Toàn Quyền của ông Lê Văn Hiếu tại Nam Úc
 
 

Ông Lê Văn Hiếu sanh ra 1954 tại Quảng Trị. Ông là thuyền nhân người Việt đến tị nạn tại Úc từ năm 1977 và là người di dân gốc Á Châu đầu tiên nắm giữ vị trí Toàn quyền của một bang ở Úc.

“Đây là một sự ghi nhận đối với tất cả những người di dân và tị nạn cũng như gia đình và tổ tiên của họ, những người đã góp phần xây dựng nên Nam Úc như ngày hôm nay, một trong những nơi tuyệt vời nhất thế giới,” ông Hiếu nói.

 

Thủ hiến Jay Weatherill cho biết đây là một sự kiện lịch sử khi Nam Úc có người Châu Á đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí này ở Úc. Ông Weatherill nói rằng ông Lê Văn Hiếu là một người đặc biệt đã có nhiều đóng góp đáng kể cho đất nước này kể từ khi ông đến đây.

Ông Hiếu trước đó là Phó Toàn quyền và chủ tịch Ủy ban Đa Văn hóa và Sắc tộc Sự vụ Nam Úc. Ông làm việc trong lĩnh vực tài chính và kinh tế sau khi nhận bằng đại học về kinh tế tại Đại học Adelaide.

 

Ông Lê văn Hiếu cho biết ông rất vinh hạnh với sự bổ nhiệm này và với một tuổi thơ dữ dội ở một đất nước bị chiến tranh tàn phá, ông mong muốn ủng hộ cho hòa bình.

 

mr-le-van-hieu

Ông Lê Văn Hiếu hiện nay 60 tuổi, ông kết hôn cách đây 36 năm. Hai vợ chồng ông có hai người con trai là Don và Kim. Tên của hai anh được vợ chồng ông đặt theo tên của hai cầu thủ cricket người Úc Don Bradman và Kim Hughes.
Ông Hiếu có bằng kinh tế và kế toán cùng bằng Thạc sĩ về Quản trị Hành chính của Đại học Adelaide.
Ông là thành viên của Hiệp hội Kế toán viên công chứng-CPA và từ năm 1991 là quản lý cấp cao của Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc đến khi ông về hưu năm 2009.
Ông là người sáng lập và là thành viên của hơn 30 tổ chức cộng đồng.
Ông Lê được tặng Huy chương Úc vào ngày Quốc khánh Úc năm 2010.
Ông nhận được Huy chương Quốc Khánh Úc cho những cống hiến vượt bậc trong Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc .
Ông cũng có Huy chương Bách niên của Úc ‘cho những công hiến vượt bậc về đa văn hóa tại Úc’
Đại học Adelaide trao tặng ông bằng Tiến sĩ Danh dự vì những đóng góp của ông cho xã hội vào năm 2008 và Đại Flinders dành tặng ông năm 2011.

 

 

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...