slogan-01

Liên hiệp quốc đã cho công bố bản phúc trình chỉ trích các điều kiện nhân quyền ở Bắc Triều Tiên, cáo buộc nước này phạm tội ác chống nhân loại. Phúc trình dẫn đến việc Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua một nghị quyết cứng rắn nhất nhắm vào Bình Nhưỡng về hồ sơ nhân quyền. Nghị quyết, được Liên hiệp Âu châu vận động, yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc xem xét đưa vấn đề nhân quyền của Bắc Triều Tiên ra Tòa án Hình sự Quốc tế.

HoaKy-NQ-1

Một nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên tuyên bố nước ông sẽ không tôn trọng các thỏa thuận quốc tế về nhân quyền nữa.

 

Nhân vật ngoại giao ở New York này, yêu cầu không nêu danh tính, nói với đài VOA, ban tiếng Triều Tiên, hôm Thứ sáu rằng các hiệp định về nhân quyền ở Bắc Triều Tiên đã “không còn giá trị”, ý ông muốn đề cập đến các hành động Bình Nhưỡng hứa sẽ thực hiện hồi năm ngoái.

Vào tháng 5 năm 2014, chính phủ Cộng sản này đã đồng ý xem xét một số khuyến nghị của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc. Các khuyến nghị Bắc Triều Tiên thảo thuận xem xét bao gồm lời kêu gọi phê chuẩn các Hiệp ước Nhân quyền Liên hiệp quốc. Sau đó Bình Nhưỡng đề nghị thảo luận về nhân quyền với Liên hiệp Âu châu.

Nhà ngoại giao này nói rằng Hoa Kỳ đang sử dụng vấn đề nhân quyền như cái cớ để phá đổ hệ thống xã hội và chính trị của Bắc Triều Tiên.

Các tuyên bố của nhà ngoại giao này nhằm đáp trả một hội nghị về vấn đề nhân quyền Bắc Triều Tiên diễn ra ở Washington trước đây trong tuần. Hội nghị do Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược, một nhóm nghiên cứu tư, tổ chức trong thủ đô Washington, và các diễn giả trong đó có ông Robert King, Đặc sứ Hoa Kỳ về các vấn đề nhân quyền Bắc Triều Tiên, Trước đó, phó đại sứ tại Liên hiệp quốc của Bắc Triều Tiên ở New York cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sẽ đáp ứng “rất mạnh”đối với hội nghị này.  

Đầu năm ngoái, một ban chuyên viên của Liên hiệp quốc đã cho công bố bản phúc trình chỉ trích các điều kiện nhân quyền ở Bắc Triều Tiên, cáo buộc nước này phạm tội ác chống nhân loại. Phúc trình dẫn đến việc Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua một nghị quyết cứng rắn nhất nhắm vào Bình Nhưỡng về hồ sơ nhân quyền. Nghị quyết, được Liên hiệp Âu châu vận động, yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc xem xét đưa vấn đề nhân quyền của Bắc Triều Tiên ra Tòa án Hình sự Quốc tế.

Gần đây, một số nước Âu châu, kể cả những nước có các quan hệ thân cận với Bình Nhưỡng tham gia lời kêu gọi Liên hiệp quốc. Một viên chức tại Tòa Đại sứ Czech ở Washington nói với ban tiếng Triều Tiên đài VOA trong tuần này rằng chính phủ đã nêu vấn đề nhân quyền với ông Kim Pyong Il, em cùng cha khác mẹ của cố lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il. Ông Kim nhậm chức Đại sứ Bắc Triều Tiên ở nước Cộng Hòa Czech hồi tháng trước.

Tham tán Công sứ Jaroslav Zajicek tại Tòa Đại sứ của Cộng hòa Czech ở Washington nói, “Tôi có thể bảo đảm với quý vị rằng điều này (vấn đề nhân quyền Bắc Triều Tiên) đã được nói đến trong một số cuộc họp đầu tiên của ông ấy tại Bộ Ngoại giao,”

Ông Zajicek nói thêm rằng đại sứ Bắc Triều Tiên không muốn thảo luận các vấn đề nhân quyền và muốn thảo luận các vấn đề kinh tế hơn.

(Theo VOA)

 

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...