slogan-01

"Ngày hôm nay chúng tôi quyết tâm tiêu diệt đảng cộng sản Việt Nam dù chỉ còn một hơi thở cuối cùng": Lời tuyên bố của vợ chồng dân oan Nguyễn Trung Can và Mai Thị Kim Hương trong nỗ lực liều chết giữ đất. Trước đó, ngôi nhà này đã bị cưỡng chế vào năm 2010, nhưng gia đình ông Can, bà Hương không đồng ý giao đất và tiếp tục đấu tranh bằng cách che vài tấm tôn, dựng thành căn lều tạm bợ để ở.

Một vụ Tiên Lãng thứ 2 vừa tái diễn tại Long An, vợ chồng dân oan Nguyễn Trung Can và Mai Thị Kim Hương trong nỗ lực liều chết giữ đất đã dùng bom xăng và axit chống trả lực lượng cưỡng chế khiến ít nhất 20 viên CA bị thương tích nặng. Trong số này, người bị thương nặng nhất là một trung tá côn an cầm đầu đội quân cưỡng chế.

Đây là cuộc phản kháng đã được cảnh báo từ rất sớm. Trước khi xảy ra vụ cưỡng chế, vợ chồng ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương đã thề sẽ ‘quyết tử chống lại bè lũ CSVN cướp đất’. 
Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do hành vi cướp đất ngang ngược của bọn quan tham cộng sản đối với gia đình dân oan Nguyễn Trung Can và Mai Thị Kim Hương. 
 
Vào năm 2009, UBND huyện Thạnh Hóa thu hồi đất của nhiều hộ dân với lý do làm bờ kè và chỉnh trang đô thị. 
 
Khu vực đất của gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương nằm ở vị trí đối diện chợ, nhưng chủ tich UBND huyện cùng tỉnh Long An lại ban hành quyết định bồi thường đất nhà ở này 'thuộc vị trí tiếp giáp đề bao chống lũ', đây là thủ đoạn để áp đặt giá bồi thường rẻ mạt là 300 ngàn VNĐ trên một mét vuông, trong khi giá đất thực tế gấp hàng chục lần.
 
Thậm chí, căn nhà của hai vợ chồng ông Can, bà Hương có diện tích 120 mét vuông, nhưng chỉ được bồi thường 75 mét vuôn. Phần diện tích còn lại không những không được bồi thường mà còn bị UBND huyện vu cho 'lấn chiếm đất công', đồng thời ban hành quyết định xử phạt hành chính và quyết định cưỡng chế. 
Dân oan Mai Thị Kim Hương thay mặt gia đình phát loa tuyên bố: "Ngày hôm nay chúng tôi quyết tâm tiêu diệt đảng cộng sản Việt Nam dù chỉ còn một hơi thở cuối cùng"
Trước đó, ngôi nhà này đã bị cưỡng chế vào năm 2010, nhưng gia đình ông Can, bà Hương không đồng ý giao đất và tiếp tục đấu tranh bằng cách che vài tấm tôn, dựng thành căn lều tạm bợ để ở. 
 
Từ đó đến nay, gia đình dân oan này rơi vào cảnh túng thiếu, công việc làm ăn lại thường xuyên bị nhà cầm quyền địa phương quấy phá. Trong một lần phản đối hành vi sách nhiễu, người con trai 15 tuổi của ông Can, bà Hưng tên Nguyễn Mai Trung Tuấn thậm chí còn bị CA dùng giây xiết cổ đến mức ngất lịm.
 
Ngay khi nhận được quyết định cưỡng chế căn lều tạm bợ, nỗi uất hận bao năm dồn nén khiến cả gia đình dân oan này phải tức nước vỡ bờ. Một tấm biểu ngữ đã được treo ngay trước cổng: “Gia đình tôi thề quyết tử chống bè lũ CSVN cướp đất. Ngày 14/4/2015, máu chúng tôi sẵn sàng đổ để cảnh tỉnh 90 triệu đồng bào về đại hoạ CSVN”.
 
Lúc 9 giờ sáng ngày 14/4/2015, vài tiếng trước thời điểm xảy ra vụ cưỡng chế, bà Mai Thị Kim Hương đã uất ức dùng loa phóng thanh tuyên bố sẽ quyết tâm tiêu diệt đảng CSVN, dù chỉ còn hơi thở cuối cùng.
Dù đã liều chết giữ đất, nhưng trước lực lượng CA đông đảo, căn lều tạm bợ của vợ chồng dân oan Nguyễn Trung Can và Mai Thị Kim Hương sau cùng chỉ còn lại một đống tro tàn.
Video do chị Phùng Thị Ly, thành viên Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu ghi lại tại hiện trường, bà Mai Thị Kim Hương nói dõng dạc:
 
“Hỡi nhân dân, hỡi dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng hãy ủng hộ chúng tôi. Tôi là Mai Thị Kim Hương, đại diện cho gia đình ông Nguyễn Trung Can kêu gọi đồng bào: Đừng đứng làm ngơ trước những trò lừa bịp của đảng viên đảng cộng sản Việt Nam và huyện Thạnh Hoá đang cướp bóc tài sản của chúng tôi.
 
Kỷ niệm 40 năm ‘giải phóng’, đảng CSVN đã xâm chiếm miền Nam của Việt Nam Cộng Hoà. Hôm nay, gia đình chúng tôi quyết tâm tiêu diệt đảng cộng sản trước ngày 30/4, chúng tôi sẽ ‘giải phóng’ đảng cộng sản trước ngày 30/4.
 
Hỡi đồng bào, hãy nhìn vào đây để chứng kiến cho gia đình chúng tôi. Hôm nay, lúc 9 giờ ngày 14/4/2015, đảng viên và lực lượng CA cộng sản sẽ cướp đoạt tài sản của gia đình chúng tôi. 
 
Lý do: Quyết định thu hồi đất nói nhà tôi tiếp giáp với đê bao chống lũ là trò lừa bịp của đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng nhà chúng tôi tiếp giáp với khu thương mại thị trấn Thạnh Hoá, tỉnh Long An. Đây là trò lừa bịp của đảng CSVN nhằm chiếm đoạt tài sản của gia đình ông Nguyễn Trung Can.
 
Hỡi đồng bào, hỡi dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng, hãy nhìn vào đây và chứng kiến. Ngày hôm nay chúng tôi quyết tâm tiêu diệt đảng cộng sản Việt Nam dù chỉ còn một hơi thở cuối cùng. 
 
Đây sẽ là một biển máu của đảng CSVN nếu tới đây để chiếm đoạt tài sản của gia đình nhà ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Kim Hương…
 
Hỡi đồng bào, hỡi dân tộc Việt Nam máu đỏ da vàng, hãy nhìn vào đây và chứng kiến. Tiêu diệt đảng cộng sản Việt Nam, đả đảo, đả đảo!... 
 
Đả đảo đảng cộng sản bảo kê cho quốc nạn tham nhũng.”
 
Sau cuộc phản kháng đẫm máu, ít nhất 12 dân oan đã bị CA bắt đi, trong đó có nhiều người đã bị CA đánh đập và trả thù tàn độc. Căn lều tạm bợ của vợ chồng ông bà Nguyễn Trung Can, Mai Thị Kim Hương hiện đã bị san bằng, CA dùng tôn bít lại hoàn toàn.

 
(Nguồn CTV Danlambao)

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...