slogan-01

Tạo điều kiện để công an giao thông làm tiền người dân hoặc hỗ trợ cho các doanh nghiệp thuộc thân tộc của các nhà lãnh đạo.

Chua.chay-O.to

Nhà cầm quyền CSVN luôn gây sốc dư luận vì hay đưa ra  những quyết định “không giống ai”  như việc xử phạt người giao thông xử dụng xe không “chính chủ”.

Và trước đó nữa là quyết định không cho những người ngực lép lái xe máy.

Và bây giờ là Thông tư 57 của bộ công an đòi hỏi phải trang bị bình chữa cháy cho ô tô từ 4  chỗ ngồi trở lên.

Tất cả những quyết định trên là tạo điều kiện để công an giao thông làm tiền người dân hoặc hỗ trợ cho các doanh nghiệp thuộc thân tộc của các nhà lãnh đạo.

Một khi nhà cầm quyền khủng hoảng ngân sách là họ bật đèn xanh cho các cơ quan chức năng  “làm luật” để vơ vét. Cái này gọi là “luật rừng”..(Báo Lao Động ngày 11/01/2016).

Trong khi Bộ Công an kiên quyết thực hiện việc trang bị bình chữa cháy trên ô tô thì đại diện các hiệp hội ô tô và nhiều chuyên gia có ý kiến ngược lại: “Sau thời gian tuyên truyền, nhắc nhở, chúng tôi sẽ tổng kết, báo cáo Bộ Công an kết quả ban đầu. Từ kết quả này, chúng tôi sẽ triển khai xử phạt những phương tiện không chấp hành quy định về việc lắp thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên ô tô” - đại tá Đoàn Hữu Thắng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (C66) - Bộ Công an, khẳng định.

Trước đó, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 57/2015/TT-BCA quy định về việc ô tô từ 4 chỗ ngồi trở lên phải trang bị bình chữa cháy. Quy định này có hiệu lực từ ngày 6-1-2016.

Trước quyết tâm thực hiện Thông tư 57 của ngành công an, nhiều nhà khoa học và chuyên gia về ô tô tỏ ra không đồng tình.

PGS-TS Phạm Xuân Mai, Trưởng Khoa Kỹ thuật Giao thông Trường ĐH Bách khoa TP HCM, phân tích: Theo Quy chuẩn 09 của Bộ Giao thông Vận tải, xe 16 chỗ trở xuống không cần thiết phải thiết kế chỗ đặt bình chữa cháy.

Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam thì đối với ô tô dưới 9 chỗ ngồi thì không cần thiết.

Đây cũng là quan điểm của các nhà sản xuất ô tô với hàng trăm năm nghiên cứu. Họ thiết kế xe dưới 9 chỗ không có nơi đặt bình chữa cháy. Nhiều nước tiên tiến cũng không có quy định như Thông tư 57. “Với những xe 9 chỗ ngồi trở xuống thì mua bình chữa cháy về đặt ở đâu? Tôi cho rằng nếu xảy ra cháy thì tốt nhất nên bỏ chạy cứu lấy mạng.

 Về mặt kỹ thuật, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội, nhìn nhận: “Mang bình chữa cháy trong xe loại nhỏ có thể tiềm ẩn thêm nguy cơ cháy nổ”. Muốn lắp đặt bình chữa cháy thì phải thay đổi thiết kế xe. Mua bình chữa cháy để dưới gầm ghế, khi xe chạy xảy ra rung lắc, va đập có thể dẫn đến nguy cơ nổ bình. “Với xe dưới 9 chỗ ngồi, nơi phát hỏa thường xảy ra ở động cơ nằm phía trước xe. Khi đã cháy thì rất khó dập tắt vì động cơ và bình xăng được thiết kế kín. Đã bị cháy xe, tốt nhất nên thoát thân thật nhanh vì xe rất dễ phát nổ”.

Nguồn TỰ DO THỜI BÁO

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...