slogan-01

Cái xấu, cái ác, cái kệch cỡm, lập dị được tôn sùng trong tầng lớp thanh niên, nhất là thanh niên xuất thân trong gia đình cộng sảnĐời sống của họ chỉ tập trung mưu tìm sự thỏa mãn về vật chất mà không hề quan tâm đến giá trị tinh thần cao quý.
 

Nhau.nhieu-Doc-it

 

Nền kinh tế “thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” cùng với chế độ chế độ độc tài toàn trị đã đầu độc con người Việt nam trong mọi lãnh vực từ văn hóa ứng xử đến văn hóa ẩm thực và thị hiếu thẩm mỹ.

Cái xấu, cái ác, cái kệch cỡm, lập dị được tôn sùng trong tầng lớp thanh niên, nhất là thanh niên xuất thân trong gia đình cộng sản.

 

Dư luận xã hội đã từng xao xao và bất bình vì những cô chiêu cậu ấm khóc như mưa như gió khi đón các minh tinh Hàn quốc ở phi trường Nội bài, và hôn lên ghế ngồi của họ!

Xã hội Việt nam ngày nay suy thoái về nhân cách, con người trở nên vô cảm, lạnh lùng, tàn ác với  tha nhân và bàng quan với đất nước.

Đời sống của họ chỉ tập trung mưu tìm sự thỏa mãn về vật chất mà không hề quan tâm đến giá trị  tinh thần cao quý.

Việt nam là một đất nước đang khủng hoảng niềm tin và đạo đức.

Báo Giáo Dục ngày 12/01/2016

 

Google vừa công bố 10 từ khóa người Việt truy nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm này đều thuộc “địa hạt” của giải trí rẻ tiền.

Người Việt chi ra 3 tỷ đô la để tiêu thụ 3 tỷ lít bia mỗi năm, nếu chia đều trên bình quân dân số mỗi người từ mới lọt lòng đến gần về thiên cổ sẽ “gánh” hơn 33 lít!

 

Hậu quả chúng ta là nước luôn ở tốp dẫn đầu về tai nạn giao thông trong khu vực Đông Nam Á, khi số liệu từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy trong 5 năm từ 2010 – 2015 trung bình mỗi năm có gần 9.000 người chết vì tai nạn giao thông, trong đó bia rượu đóng vai trò không nhỏ.

 

Dân ta có thừa tiền để uống bia nhưng lại dè dặt “tiết kiệm” hơn trong việc đầu tư cho phát triển tri thức khi con số do Cục xuất bản in và phát hành công bố mới đây số tiền thu được từ bán sách trong năm qua chỉ bằng…1/33 so với tiền uống bia! 2000 tỷ đồng không hơn.

 

Có gần 30 triệu người dân chưa bao giờ biết sách là gì, 44% dân số thỉnh thoảng đọc, coi như không bởi vì đọc sách không thể nào làm bạn với …cưỡi ngựa xem hoa!

Người Việt chỉ đọc 0,8 cuốn sách/năm, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực.

Nghịch lý thay, một đất nước có 480 trường đại học, hàng trăm viện nghiên cứu, tỷ lệ sinh viên trên dân cao ngất ngưỡng nhưng tại sao tỷ lệ đọc sách lại thấp đến vậy?

 

Những con số trên đã trả lời vì sao sinh viên Việt Nam thiếu kiến thức, vì sao những tấm bằng cử nhân ngày càng kém giá trị và vì sao bạo lực ngày càng tăng trong khi đạo đức luân thường xuống cấp nghiêm trọng…

Uống nhiều bia rượu, lười đọc sách là một trong những nguyên nhân quan trọng đưa người Việt đến với văn hóa giải trí rẻ tiền.. người Việt hôm nay vô tình, lãnh đạm, thờ ơ với những vấn đề quan trọng của đất nước.

Đất nước đã tụt hậu nhiều mặt so với Lào, Campuchia, Myanmar, đó là sự thật chứ không còn là nguy cơ như những năm trước đây.

Nguồn TỰ DO THỜI BÁO 

 
 

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...