slogan-01

Với những phiên đỏ sàn liên tiếp, vốn hóa thị trường giảm mạnh. Sau hơn 2 tuần, tổng cộng 113.332 tỷ đồng (tương đương 5,05 tỷ USD) đã "bốc hơi" khỏi thị trường. 

ThiTruong-Chung.Khoang-VN

Khởi đầu của năm 2016 thị trường chứng khoán Việt nam ảm đạm vì nhiều lý do, trong đó có: giá dầu lao dốc, kinh tế đình trệ, nợ công cao ngất và những tác động trong khu vực như căng thẳng trên biển đông, chứng khoáng Trung quốc khủng hoảng.. v..v...

Chứng khoáng Việt nam bị chi phối bởi các tập đoàn và các ông trùm tư bản đỏ nên tâm lý bất an từ những chủ nhân ông này sẽ tác động trực tiếp lên thị trường. Những người chơi chứng khoáng “cò con” sẽ mất trắng tài sản của mình vì không tiên liệu được cục diện.

Nhưng đây có thể là màn mở đầu cho những biến động lớn hơn trong tương lai gần với nguy cơ sụp đổ của ngành dầu khí kéo theo thị trường địa ốc vỡ bong bóng và các ngân hàng liên hệ phá sản

Báo Lao Động ngày 20/01/2016  

Nhà đầu tư được cảnh báo về những khó khăn của năm 2016, song ít ai ngờ đợt sóng xuống giá lại kéo dài ngay từ những phiên đầu năm.

Sau 11 phiên giao dịch mở màn, những nỗ lực tăng điểm của thị trường trong cả năm 2015 dường như bị quét sạch. Theo đó, VN-Index giảm tổng cộng 53 điểm, xuống 526 điểm - mức thấp nhất kể từ đầu năm ngoái. HNX-Index cũng giảm gần 7 điểm, lùi về mốc 73 điểm.

Với những phiên đỏ sàn liên tiếp, vốn hóa thị trường giảm mạnh. Sau hơn 2 tuần, tổng cộng 113.332 tỷ đồng (tương đương 5,05 tỷ USD) đã "bốc hơi" khỏi thị trường. Trong đó, vốn hóa trên HOSE giảm 102.215 tỷ đồng, còn HNX là 11.107 tỷ đồng. Tại sàn TP HCM, khối ngoại bán ròng liên tục trong cả 11 phiên với giá trị đạt 532 tỷ đồng. Còn trên sàn Hà Nội, nhà đầu tư nước ngoài lại mua ròng khoảng 61 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán lao dốc, cổ phiếu mất giá khiến tài sản của người giàu trên sàn chứng khoán cũng giảm đi đáng kể. Cổ phiếu HPG giảm 4.400 tỷ đồng, làm tài sản của Chủ tịch Hoà Phát - Trần Đình Long đã giảm 811 tỷ xuống còn 4.571 tỷ đồng. Vợ ông là bà Vũ Thị Hiền cũng mất 235 tỷ.

Tương tự, thị giá HAG và HNG cùng giảm lần lượt 1.100 đồng và 4.800 đồng, khiến tài sản của ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai giảm 382 tỷ, xuống mức 3.234 tỷ đồng.

Do cổ phiếu MSN liên tục đỏ sàn với mức giảm 7.500 đồng, tài sản bà Nguyễn Hoàng Yến - Uỷ viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Masan cũng mất hơn 196 tỷ đồng. Thị giá MWG giảm tới 9.500 đồng làm tài sản của Chủ tịch Thế giới di động - Nguyễn Đức Tài giảm 215 tỷ đồng.

Cổ phiếu SSI giảm 3.100 đồng và PAN giảm 3.000 đồng cũng khiến tài sản của Chủ tịch Chứng khoán Sài Gòn - Nguyễn Duy Hưng mất 190 tỷ đồng.

Ngoài ra, một số đại gia khác cũng mất cả trăm tỷ đồng với lý do tương tự như ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch Địa ốc Kinh Bắc mất 166 tỷ đồng, ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch Thuỷ sản Hùng Vương giảm 103 tỷ đồng, Chủ tịch FPT - Trương Gia Bình cũng giảm 96 tỷ đồng…

Theo các chuyên gia tài chính, đà giảm sẽ tiếp tục, VN-Index đang hướng về mốc 510-520 điểm.

Nguồn TỰ DO THỜI BÁO

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...