slogan-01

Sau 40 năm tưởng câu chuyện “đi tìm tự do” đã là “quá khứ” nhưng hôm nay người Việt vẫn không muốn sống ở “thiên đường xã hội chủ nghĩa” mà lại tìm cách dung thân nơi xứ “tư bản giẫy chết”.

 Dao-Jeju

Vẫn còn hàng chục người Việt bỏ trốn tại Jeju.

Khi Việt nam Cộng hòa bị bức tử hàng triệu người Việt đã vượt biên tìm tự do và hàng trăm ngàn người đã bỏ mạng.

Sau 40 năm tưởng câu chuyện “đi tìm tự do” đã là “quá khứ” nhưng hôm nay người Việt vẫn không muốn sống ở “thiên đường xã hội chủ nghĩa” mà lại tìm cách dung thân nơi xứ “tư bản giẫy chết”.

Thật oái ăm cho đảng Cộng sản và chế độ khi người dân Việt vẫn tiếp tục “bỏ phiếu bằng chân”.

Câu chuyện người tỵ nạn Việt nam trên đất Hàn Quốc này biến những lời tuyên bố của các lãnh đạo cộng sản Việt Nam trở thành khôi hài và lố bịch.

Thời báo Kinh tế Saigon ngày 20/01/2016

 - Nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa tìm được hàng chục du khách Việt bỏ trốn sau khi tham gia đoàn du lịch đến đảo Jeju từ ngày 12 đến 17-1. Trong khi đó, cơ quan du lịch Việt Nam đang khẩn trương kiểm tra các doanh nghiệp tổ chức tour cho khách đi.

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, cho biết, khi tour kết thúc vào hôm qua 17-1, chỉ có 130 người trở về Hà Nội trên chuyến bay thuê bao du lịch trên, còn 33 người khác vẫn mất tích.

Trước đó, phía Hàn Quốc đã tìm được 26 người và buộc quay về nước cùng với đoàn sau khi đã thẩm vấn.

Theo thông tin mà Vụ Lữ hành có được từ các công ty du lịch và đơn vị tổ chức dịch vụ mặt đất cho đoàn, tổng số hành khách trên chuyến bay thuê bao đi du lịch Hà Nội - Jeju là 163 người, gồm khách du lịch, trưởng nhóm tour và một số nhân viên du lịch người Hàn Quốc.

Số khách du lịch trên chuyến bay là khách du lịch của bốn công ty gồm Công ty cổ phần Thương mại và Lữ hành Quốc tế Thế giới mới, Công ty cổ phần Hanoiredtours, Công ty TNHH Du lịch và Thể thao Việt Nam, và Công ty cổ phần Đầu Tư - Vận tải - Du lịch Hoàng Việt, cùng với một số khách lẻ.

Thống kê cuối cùng về số lượng người mất tích lên đến 59 người; trong đó có 26 người đã bị bắt lại và buộc quay về nước cùng với đoàn, còn 33 người vẫn chưa tìm thấy như thông tin nêu trên. Những thông tin trước đây chỉ nhắc đến tổng số khách du lịch là 155 người.

"Hôm nay, có thông tin là đã bắt được thêm 10 người nhưng chúng tôi chưa kiểm chứng được tính xác thực của thông tin", ông Phương nói với TBKTSG Online chiều nay, 18-1.

Cũng theo ông Phương, hôm nay, đại diện của bốn công ty có khách du lịch bỏ trốn đã làm việc, cung cấp thông tin đầy đủ cho Vụ Lữ hành.

Quan chức này cũng lo ngại việc một số người lợi dụng chính sách miễn thị thực cho khách du lịch để bỏ trốn tại đảo Jeju có thể khiến phía Hàn Quốc thắt chặt chính sách thị thực với du khách Việt. "Trước đây, cũng từng có thời điểm Jeju kiểm soát rất chặt du khách đến từ Việt Nam do có người bỏ trốn. Tuy nhiên, những lần đó số lượng rất ít chứ không lên đến vài chục người trong một đoàn như vụ việc này", ông Phương nói.

 

Nguồn TỰ DO THỜI BÁO

Kỹ Thuật

Trồng Ớt Nhiều Trái

Tổng hợp các cách ...

Cách Trồng & Ghép ...

Mời độc giả theo dõi ...

Phá mật khẩu iPhone ...

Skorobogatov đã có thể ...

Sức Khỏe

Đau Thắt Lưng

 Đau lưng có thể ...

Dùng Cần Sa ở thanh ...

Trẻ em dùng cần sa đều ...

Cảm thấy Khỏe hoặc ...

“Sức khỏe là trạng ...

Cách phòng virus ...

Hình thức lây nhiễm ...

Gia Chánh

Cách Pha Nước Mắm ...

Thức ăn ngon phải có ...

BÚN THỊT NƯỚNG thơm ...

Một tô bún thịt nướng ...

Bánh Dầy

Món bánh dễ làm và rất ...